Một số điều cần biết khi mua nhà ở California

  • by

(rockethomes.com) Một số luật bất động sản của California có thể làm cho quá trình mua nhà suôn sẻ hơn các tiểu bang khác và giúp người mua đưa ra quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, một số luật có những hạn chế riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những điều quan trọng này khi mua nhà ở California.

1. Môi giới kép được phép

Nhà ở ở California đắt hơn nhiều tiểu bang khác. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Cơ quan kép có nghĩa là người mua và người bán có thể được đại diện bởi cùng một đại lý bất động sản. Điều này không được phép ở nhiều tiểu bang khác. Một công ty môi giới kép ở California phải có sự đồng ý của cả người mua và người bán bằng văn bản.

Mặc dù làm việc với một nhà môi giới kép có thể hợp lý hóa quy trình, giúp bạn tránh các vấn đề liên lạc và có thể tiết kiệm hoa hồng cho bạn. Tuy nhiên, các nhà môi giới có thể khó làm việc vì lợi ích tốt nhất của cả hai bên. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

2. Bạn có thể phải trả thuế Mello-Roos

California có các quận đặc biệt được gọi là Quận Cơ sở Cộng đồng Mello-Roos. Các cơ quan này do chính quyền địa phương thành lập theo “Luật 13” giới hạn thuế tài sản. Chính quyền địa phương có khả năng tài trợ cho các dự án và dịch vụ nhất định.

Thuế Mello-Roos đánh giá đất đai của ngôi nhà, không phải giá trị tài sản như thuế tài sản. Số tiền phải trả là khác nhau theo quận và theo từng nhà.

Loại thuế này giúp tài trợ cho cơ sở hạ tầng địa phương, công viên và cơ sở giáo dục cùng với các dịch vụ như cứu hỏa, cảnh sát và ứng phó khẩn cấp y tế. Thuế chỉ do chủ nhà ở quận đó trả.

Các nhà môi giới phải tiết lộ rằng một ngôi nhà nằm trong Khu Tiện ích Cộng đồng Mello-Roos. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến một trong những quận này, hãy xem xét gánh nặng thuế bổ sung và tác động tiêu cực đến doanh số bán nhà trong tương lai của bạn.

3. Báo cáo Tiết lộ Người bán là Quan trọng

Người bán tiết lộ là một tài liệu liệt kê tất cả các vấn đề với ngôi nhà và bất kỳ công việc tu sửa nào trong quá khứ đối với ngôi nhà. Trong khi một số tiểu bang không có nhiều luật tiết lộ thông tin, California được quản lý chặt chẽ trong phần quan trọng này của quy trình mua nhà.

Ở California, những người bán nhà được yêu cầu phải tiết lộ dài dòng về tình trạng của ngôi nhà, các hiểm họa tự nhiên và các mối quan tâm về môi trường. California nằm trên đường đứt gãy động đất và thường xuyên xảy ra động đất, cháy rừng và lũ lụt, những tiết lộ này rất quan trọng.

Người bán chỉ được yêu cầu liệt kê các vấn đề mà họ biết. Chúng có thể bao gồm.

-Các vấn đề về mái nhà và nền móng

-Các vấn đề về điện, nước hoặc HVAC

-Rất nguy hiểm

– Amiăng đầu, radon hoặc nấm mốc trong nhà

-Các vấn đề pháp lý liên quan đến tài sản

– Cái chết xảy ra trong nhà

Đại lý bất động sản của bạn cũng phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào họ có về ngôi nhà. Theo luật của California, người bán hoặc đại lý bất động sản cũng được yêu cầu hoàn thành báo cáo Tiết lộ Nguy cơ Quốc gia (NHD), báo cáo xác định xem tài sản có nằm trong vùng nguy hiểm hay không.

Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về ngôi nhà với báo cáo Trao đổi Bảo hiểm Tổn thất Toàn diện (CLUE), cung cấp các yêu cầu bồi thường trước đây đối với tài sản. Bạn chỉ có thể nhận được báo cáo CLUE khi có sự cho phép của người bán.

4. Luật sư không bắt buộc

Một số tiểu bang yêu cầu một luật sư đại diện cho cả người bán và người mua, nhưng California thì không. Mặc dù điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và có thể đẩy nhanh quá trình, nhưng bạn có thể thuê luật sư địa phương nếu bạn có câu hỏi mà đại diện của bạn không thể trả lời hoặc nếu giao dịch gây nhầm lẫn. hoặc phức tạp hơn suy nghĩ ban đầu.

5. Không bắt buộc phải có mặt khi kết thúc giao dịch

Luật California cho phép người mua và người bán được đại diện bởi các đại lý bất động sản tại bàn đóng cửa. Đây có thể là một lợi thế cho cả người mua và người bán vì họ sẽ không cần phải lo lắng về xung đột lịch trình.

6. Một số yêu cầu để mua nhà ở California

Các yêu cầu để mua nhà ở California với FHA hoặc một khoản vay thông thường là khá tiêu chuẩn. Trong khi nó sẽ phụ thuộc vào loại khoản vay mà bạn nhận được, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu sau.

– Điểm tín dụng tối thiểu là 620

Tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI) khoảng 50%

– Trả trước ít nhất 3% tùy khoản vay

Bạn có thể nhận một khoản vay FHA với điểm tín dụng là 580; tuy nhiên, bạn sẽ cần DTI thấp hơn.

Cùng với các yêu cầu trên, bạn cũng sẽ cần cung cấp tài liệu tài chính, thẩm định và thanh toán chi phí đóng.

7. Khoản vay “Jumbo”

Vì bất động sản ở California thường rất đắt, nên rất có thể bạn sẽ phải mua nhà với một khoản vay lớn. Các khoản vay không tuân thủ này cho phép bạn vay nhiều tiền hơn FHA và các khoản vay thông thường cho phép.

Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA) đặt ra các giới hạn về số tiền ai đó có thể vay đối với các khoản vay do chính phủ bảo đảm. Vào năm 2021, giới hạn này, được gọi là “giới hạn khoản vay phù hợp”, được đặt ở mức 548.250 đô la cho một đơn vị gia đình duy nhất ở hầu hết các vùng của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vì mua nhà ở California có thể rất tốn kém, giới hạn khoản vay tuân thủ cao hơn ở một số quận, bao gồm Quận Los Angeles và Quận Cam, nơi họ đạt đến hạn mức cho vay tối đa ở California. là $ 822.375.

Nếu bạn cần vay nhiều hơn hạn mức, bạn sẽ phải trả phần chênh lệch để được trong hạn mức hoặc được vay một khoản lớn. Vì các khoản vay jumbo được coi là các khoản vay rủi ro hơn, các yêu cầu về khoản vay cũng khắt khe hơn. Những điều này sẽ phụ thuộc vào người cho vay, nhưng có thể bao gồm: Điểm tín dụng tối thiểu là 680-760 tùy thuộc vào số tiền vay của bạn. DTI là 45%. Thanh toán trước ít nhất 10.01%.

Cùng với những điều kiện này, bạn cũng sẽ cần cung cấp giấy tờ tài chính, thẩm định và thanh toán chi phí đóng và lệ phí sẽ cao hơn so với khoản vay phù hợp. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *