Một số người gốc Việt gây quỹ giúp bà con nghèo trong dịch COVID-19 ở Việt Nam

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo đồng hương đã đến tham dự buổi văn nghệ do cô Thạch Lan Anh tổ chức với sự hỗ trợ của một số thân hữu vào trưa Thứ Bảy, 6 Tháng Mười Một, tại Paradise Dance Studio, Westminster, nhằm gây quỹ giúp đỡ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. ảnh hưởng của đợt bùng phát COVID-19 ở Việt Nam.

Ca sĩ Thanh Lan. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo ban tổ chức, cách đây hơn 5 tháng, đại dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại trên địa bàn nhiều xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố ở Việt Nam, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như nhiều người chết, nhiều người mắc bệnh nặng. Ngoài ra, đại dịch cũng đã ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước, trong đó nhiều người dân sống ở các vùng quê hẻo lánh phải chịu cảnh nghèo khó, vì họ không có công ăn việc làm để kiếm sống.

Ca sĩ Trang Thanh Lan. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ở miền Tây Nam Bộ, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau là một trong những tỉnh có tỷ lệ tái phát dịch COVID-19 cao nhất.

Chị Thạch Lan Anh, quê Sóc Trăng, tâm sự: “Cách đây 2 tháng, tôi tổ chức quyên góp giúp đỡ bà con nghèo vì dịch COVID-19 ở ba địa điểm An Tập, An Hiệp, Khu Đô Thị 5A, Sóc Trăng. Ban tổ chức đã giúp đỡ 150 gia đình nghèo vì dịch COVID-19, nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình nghèo khác ở các ấp, xã của tỉnh Sóc Trăng.

Ca sĩ Tuấn Vũ. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

“Vì vậy, mong muốn của tôi là buổi biểu diễn từ thiện này thành công, và với số tiền quyên góp được, ban tổ chức sẽ mua gạo, mì gói và một ít tiền mặt để giúp đỡ bà con. bà con nghèo ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng ”, chị Lan Anh cho biết thêm.

Vì vậy, cô đã mời rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lan, Trang Thanh Lan, Tuấn Vũ, Lê Tín, Bình Trang, Triệu Mỹ Ngân, Ngân Linh, Hoàng Sĩ Phú, Thiên Thanh, Hoài Thương, Ngọc Nga, Lộc Trần, Minh. Hùng, Vũ Đoàn Việt Cầm đến hát để gây quỹ.

Ca sĩ – nhạc sĩ Lê Tín. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Chương trình bắt đầu với phần hát của chị Thạch Lan Anh bằng hai thứ tiếng Việt-Khmer và Vũ Đoàn Việt Cầm trong tiết mục múa “Người đàn ông có khuôn mặt lỗ chân lông”, nhạc Campuchia. Giọng hát điêu luyện của Thạch Lan Anh trên nền nhạc Campuchia và điệu múa Lâm Thôn của dân tộc Khmer đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị.

Ca sĩ Thanh Lan, với danh hiệu Nữ hoàng nhạc Pháp, hiện đang xuất thần trong hai tác phẩm âm nhạc Việt Nam là Bước Tình Hồng và Mùa đông của em.

Cô Thạch Lan Anh. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ca sĩ, nghệ sĩ Lê Tín, gương mặt quen thuộc với khán giả tại Little Saigon qua phần trình diễn nhiều trích đoạn cải lương, nay khán giả được thưởng thức qua ca khúc Đất Việt Giọng Ca Ngàn Đời.

Giọng ca của ca sĩ Tuấn Vũ ngọt ngào, da diết qua ca khúc với ca từ trữ tình Duyên phận. Nhiều khán giả ngồi chăm chú thưởng thức giọng hát của nam ca sĩ qua những bản tình ca buồn, bên cạnh đó cũng có không ít cặp đôi tung tăng nhảy với những vũ điệu chậm rãi.

Quan điểm tổ chức. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ca sĩ Trang Thanh Lan chia sẻ: “Tôi rất khâm phục tinh thần nhân ái của chị Thạch Lan Anh đối với những người dân quê hương nghèo khó, vì nạn dịch. Khi chị Lan Anh mời tôi đóng góp cho chương trình văn nghệ ý nghĩa này, chị đã tâm sự với tôi rằng: ‘Tôi chỉ cần một số tiền nhỏ để giúp đỡ một số nạn nhân đói ở quê tôi Sóc Trăng.’ ”

Trong số khán giả đến tham dự, anh Trần Long Đức, cư dân Riverside, tâm sự: “Gia đình chúng tôi thân với chị Kim Huỳnh, thành viên ban tổ chức nên vợ chồng tôi phải đến ủng hộ. Số tiền chúng tôi đóng góp tuy không nhiều nhưng mỗi người quyên góp một ít sẽ giúp bà con nghèo ở quê có mấy ngày ăn trong thời gian đại dịch tái bùng phát ”. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *