Một số nhà lập pháp Mỹ muốn quy định hành khách máy bay trình bằng chứng chích ngừa

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Khoảng 30 nhà lập pháp đảng Dân chủ hôm thứ Sáu, 12 tháng 11, đã gửi thư kêu gọi Tổng thống Joe Biden ban hành quy định yêu cầu hành khách đi trên các chuyến bay nội địa phải được tiêm phòng COVID-19 hoặc cung cấp kết quả. xét nghiệm âm tính, theo Reuters.

Các thành viên chính của bức thư, bao gồm Đại diện Don Beyer (Virginia) và Đại diện Ritchie Torres (New York) và Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (California) lập luận: “Đây là một bước cần thiết và lâu dài để đảm bảo tất cả người Mỹ cảm thấy an toàn và tự tin khi đi du lịch, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bùng phát một làn sóng lây lan khác vào mùa đông ”.

Hành khách tại sân bay trong đại dịch COVID-19. (Hình minh họa: Eva Marie Uzcategui / AFP qua Getty Images)

Vào thứ Hai, ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ đã áp đặt các yêu cầu về bằng chứng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với gần như tất cả các công dân nước ngoài bay đến Hoa Kỳ. Chính quyền Biden cũng dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với hầu hết các công dân nước ngoài từng đến Trung Quốc, Brazil, Nam Phi, Iran và phần lớn châu Âu.

Khi được các phóng viên hỏi tại sao chính quyền không áp đặt bất kỳ yêu cầu nào đối với việc đi lại bằng đường hàng không trong nước, phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre cho biết: “Mọi việc đang được tiến hành. Các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về vấn đề này.”

Bức thư cũng được ký bởi các đảng viên Đảng Dân chủ cấp cao khác bao gồm các Dân biểu Jerrold Nadler, Adam Schiff, David Cicilline, Barbara Lee, Eleanor, Holmes Norton, ca ngợi việc chính quyền áp dụng các yêu cầu tiêm chủng. dành cho hành khách quốc tế.

“Việc áp dụng các chiến lược tương tự cho các chuyến bay nội địa giúp đảm bảo mọi người có thể đi lại an toàn trong kỳ nghỉ, đồng thời hạn chế sự lây lan của COVID-19 khi nhìn thấy gia đình và bạn bè. , ”Bức thư nhấn mạnh. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *