Một số xe hơi đời mới không trang bị bánh ‘sơ cua’

LOS ANGELES, California (NV) – Sau khi đưa xe mới về nhà, nhiều chủ xe mới phát hiện không có bánh “sơ-cua” nào được gắn vào, có thể đây là thiếu sót của nhà sản xuất.

Theo tạp chí Consumer Reports, khoảng một phần ba số ô tô mới ngày nay không được trang bị bánh xe “nhỏ” mà được cung cấp các miếng vá bánh xe và máy bơm.

Các chuyên gia nhắc nhở người tiêu dùng nên biết trước chiếc xe mình sắp mua có được trang bị bánh xe “cỡ nhỏ” hay không. (Hình minh họa: Julie Denesha / Getty Images)

Một số loại xe không có bánh xe ‘tròn’ mà được trang bị bánh xe ‘chạy bằng phẳng’ được thiết kế để tiếp tục chạy trong một quãng đường ngắn sau khi bị xẹp lốp.

Các nhà sản xuất ô tô không trang bị bánh xe “nhỏ” để tối đa hóa hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Bánh xe có trọng lượng từ 50 pound đến 60 pound, việc giảm trọng lượng này sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút (và tình cờ cũng làm tăng lợi nhuận cho hãng xe vì không phải trả tiền mua xe). phí cho các bộ phận đó).

Tính toán của nhà sản xuất sẽ chẳng ích gì nếu chủ xe không biết cách “vá bánh” hoặc tệ hơn là bánh bị xẹp do thành lốp bị nứt.

Khi sở hữu những mẫu xe này, chủ xe nên chuẩn bị cho mình một bộ mâm thay đổi tốt hơn, với giá khởi điểm khoảng 150 USD.

Các chuyên gia nhắc nhở người tiêu dùng nên biết trước chiếc xe mình sắp mua có được trang bị bánh xe “quay vòng nhỏ” hay không và nên lấy lý do này để thương lượng khi mua xe ngay tại đại lý, đừng đợi đến khi có xe ” nằm trên đường. ” (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *