Một tân binh vác súng cướp xe buýt chở 18 học sinh ở South Carolina

Một tân binh vác súng cướp xe buýt chở 18 học sinh ở South Carolina

COLUMBIA, South Carolina (NV) – Một tân binh đang thụ huấn tại căn cứ huấn luyện căn bản quân sự Fort Jackson, tiểu bang South Carolina, bị bắt vào sáng ngày Thứ Năm, 6 Tháng Năm, sau khi cưỡng đoạt một chiếc xe buýt chở 18 học sinh tiểu học, theo giới hữu trách.

Bản tin của ABC News cho hay trong một cuộc họp báo sau đó, Cảnh Sát Trưởng Richland County Leon Lott nói rằng các học sinh thuộc trường tiểu học Forest Lake và người tài xế xe buýt đều được an toàn.

Tân binh tại căn cứ Fort Jackson tập thể dục buổi sáng. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Cảnh Sát Trưởng Lott nói “Đây là một trong những cú điện thoại đáng sợ nhất đối với giới chức công lực như chúng tôi.”

Ông Lott nói sự việc bắt đầu vào lúc khoảng 7 giờ sáng Thứ Năm, sau khi nghi can, còn mặc đồ tập thể dục của lính, mang súng bỏ trốn khỏi căn cứ Fort Jackson, căn cứ huấn luyện căn bản quân sự lớn nhất nước của Lục Quân Mỹ, đặt tại thành phố Columbia.

Chẳng bao lâu sau đó, có các báo cáo với tổng đài 911 rằng có người cầm súng đứng ở xa lộ, vẫy gọi xe qua lại.

Nghi can này sau đó đến nơi xe buýt đón học sinh gần đó, nói với tài xế rằng “không muốn làm hại ông này, nhưng muốn được chở tới thành phố lân cận,” theo Cảnh Sát Trưởng Lott.

Người tài xế khởi sự lái xe đi, trong khi nghi can ra lệnh cho các đứa trẻ dồn lên ngồi ở phía trước, theo ông Lott.

Các đứa trẻ liên tục hỏi nghi can là có định làm hại chúng hay người tài xế hay không.

Cảnh Sát Trưởng Lott nói nghi can tỏ vẻ bực bội, ra lệnh cho người tài xế ngừng xe, đuổi mọi người xuống.

Nghi can sau đó lái chiếc xe buýt thêm mấy dặm đường trước khi rời khỏi chiếc xe, bỏ lại khẩu súng bên trong.

Nghi can này bị dân chúng địa phương nhìn thấy và báo cảnh sát, khi vào khu xóm để tìm quần áo dân sự, theo bản tin của đài truyền hình địa phương NBC 4 WYFF.

Một số trẻ trên chiếc xe buýt có điện thoại di động và gọi cho cha mẹ chúng khi sự việc xảy ra. Ông Lott nói giới hữu trách được biết về việc này khi “một phụ huynh chặn xe cảnh sát và cho biết có người đàn ông cầm khẩu súng lên xe buýt chở học sinh.”

Nghi can, nghe nói là tân binh chỉ mới bắt đầu tuần lễ thứ ba tại căn cứ huấn luyện, sẽ bị truy tố về các tội danh liên quan tới bắt cóc, theo Cảnh Sát Trưởng Lott.

Giới chức căn cứ Fort Jackson xác nhận có tân binh bỏ trốn mang theo khẩu súng trường và ngỏ lời xin lỗi cộng đồng vì đã sơ suất trong việc kiểm soát. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *