Một thiếu nữ được giải cứu ở Kentucky nhờ dùng thủ hiệu TikTok báo nguy

LONDON, Kentucky (NV) – Một người đàn ông 61 tuổi đã bị bắt ở Kentucky sau khi một thiếu niên sử dụng tín hiệu cứu nạn, từng được mạng xã hội TikTok phổ biến, để báo hiệu cho một phương tiện gần đó rằng cô ấy cần được giúp đỡ. , theo tường thuật của WATE-TV hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Mười Một.

Người ngồi trong chiếc xe kia đã nhìn thấy biển báo và gọi 911, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Laurel.

Nghi ngờ James Herbert Brick. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Laurel)

James Herbert Brick, ở Bắc Carolina, đã bị bắt vào thứ Năm, ngày 4 tháng 11, trên I-75, sau khi cơ quan thực thi pháp luật nhận được một cuộc gọi 911.

Nhân viên tổng đài 911 cho biết đã nhìn thấy một phụ nữ trẻ trên chiếc Toyota có vẻ nguy hiểm và lái xe theo, cho đến khi cảnh sát địa phương dừng phương tiện.

Sau một cuộc điều tra, các sĩ quan nhận ra rằng cô gái đã được báo cáo là mất tích bởi cha mẹ cô ở Asheville, Bắc Carolina, vào thứ Ba. Người phụ nữ nói với cơ quan thực thi pháp luật rằng cô đã đi cùng Brick qua North Carolina, Tennessee, Kentucky và đến Ohio, nơi Brick có họ hàng.

Người thân của Brick ở Ohio công nhận cô gái là trẻ vị thành niên và đang được thông báo là mất tích. Brick quyết định rời đi và trong khi xe đang rời Ohio, cô gái bắt đầu dùng dấu hiệu để yêu cầu những chiếc xe gần đó gọi 911.

Tổ chức Phụ nữ Canada vào năm ngoái, trong thời gian tiếp xúc và di chuyển bị hạn chế do đại dịch COVID-19, vốn làm gia tăng các vụ bạo lực gia đình, đã phát đi tín hiệu “báo động bạo lực ở nhà và yêu cầu giúp đỡ”.

Dấu hiệu kêu cứu do Tổ chức Phụ nữ Canada đưa ra. (Hình ảnh: Tổ chức Phụ nữ Canada)

Dấu hiệu này đơn giản và kín đáo, bao gồm các động tác: xòe bàn tay, gập ngón cái vào trong, gập bàn tay.

Bằng cách này, người gặp nguy hiểm có thể âm thầm thông báo nhu cầu được giúp đỡ và nhu cầu được hỗ trợ an toàn.

Trang web TikTok đã giúp phổ biến thủ thuật này trong những năm gần đây.

Brick bị buộc tội bắt giữ trái pháp luật và sở hữu hình ảnh tình dục của một đứa trẻ trên 12 tuổi nhưng dưới 18 tuổi. Brick đang bị giam giữ tại Nhà tù Hạt Laurel. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *