Một tổng giám đốc bị bắt vì ‘xâm nhập’ vào Quốc Hội trong ngày bạo loạn

Một tổng giám đốc bị bắt vì ‘xâm nhập’ vào Quốc Hội trong ngày bạo loạn

CHICAGO, Illinois (NV) – Tổng giám đốc một công ty trụ sở tại Chicago, Illinois, bị bắt sau khi vào điện Capitol trong ngày hàng ngàn ủng hộ viên Tổng Thống Donald Trump làm loạn.

Ông Brad Rukstales, tổng giám đốc công ty Cogensia, lên tiếng xin lỗi cho hành động của giây phút “phán đoán tồi tệ nhất,” theo đài CNN tường thuật.

Người biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump đập phá cửa để tràn vào bên trong điện Capitol trong ngày 6 Tháng Giêng. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

“Đó là một quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời,” ông Rukstales thú nhận trên trang Twitter cá nhân.

Trong tuyên bố cho vị tổng giám đốc tạm thời nghỉ việc, công ty Cogensia minh định: “Ông Rukstales hành động theo ý riêng không phản ánh quan điểm của công ty và hành động của ông không đại diện chính sách và các lượng định giá trị xã hội của công ty.”

Ông Rukstales lên án: “Là một công dân ôn hoà và thượng tôn pháp luật, tôi lên án những hành động bạo lực xảy ra tại Quốc Hội.”

Vị tổng giám đốc cũng biện bạch rằng ông chỉ đi theo hàng trăm người khác đi vào toà nhà Quốc Hội mở toang để quan sát các diễn tiến bên trong.

Ủng hộ viên của tổng thống tràn vào toà nhà Quốc Hội. (Win McNamee/Getty Images)

Ông Rukstales cho biết ông bị bắt và truy tố tội danh xâm nhập khu vực cấm trái phép.

Một số người tham dự vào cuộc nổi loạn tràn vào quốc hội cũng đang đối diện với những hậu quả từ nơi làm việc.

Navistar, một công ty tiếp thị có trụ sở tại Maryland, vừa sa thải một nhân viên đeo bảng hiệu của công ty chụp hình khi tràn vào toà nhà Quốc Hội.

“Công ty hoàn toàn ủng hộ quyền tự do ngôn luận của tất cả các nhân viên thực hiện trong ôn hoà và tôn trọng luật pháp. Những nhân viên thực hiện những hành vi gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của người khác sẽ không tiếp tục có cơ hội làm việc với Navistar,” bản thông báo của công ty khẳng định. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *