Một trẻ 4 tuổi ở Riverside qua đời vì nhiễm COVID-19

RIVERSIDE COUNTY, California (NV) – Một đứa trẻ 4 tuổi của Quận Riverside đã chết vì COVID-19 và là người trẻ nhất trong quận chết vì đại dịch.

Theo ABC 7, các quan chức y tế của Quận Riverside cho biết bệnh nhân không có bệnh lý cơ bản và đã chết vào đầu tháng Tám. Tuy nhiên, họ chỉ thông báo về cái chết của đứa trẻ vào tuần cuối cùng của tháng 8 sau khi nhận được xác nhận từ nhân viên điều tra, nhưng không tiết lộ tên.

Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được chủng ngừa COVID-19. (Hình minh họa: Brandon Bell / Getty Images)

Tiến sĩ Geoffrey Leung, nhân viên y tế của Quận Riverside, cho biết thảm kịch nhắc nhở cư dân rằng đại dịch không phân biệt người già và trẻ nhỏ, và quận sẽ tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh một cách nghiêm ngặt để không có trẻ em nào khác bị tổn hại. mạng.

Hiện trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin COVID-19.

Các quan chức của Quận Riverside nói rằng kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, quận đã có 4.727 người chết vì nhiễm bệnh, và hầu hết trong số họ là những người từ 30 tuổi trở lên. Trong số những người thiệt mạng có một số trẻ em và thanh thiếu niên.

Giám sát viên Karen Spiegel, chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Riverside, cho biết: “Tôi vô cùng đau buồn khi thấy COVID-19 cướp đi một sinh mạng trẻ như vậy, và xin gửi lời chia buồn đến gia đình. Mất mát này nhắc nhở chúng tôi rằng bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi là ưu tiên hàng đầu vì chúng chưa được chủng ngừa ”. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *