Một trong 43 nhân viên cấp cứu ở San Jose bị nhiễm COVID-19, qua đời

Một trong 43 nhân viên cấp cứu ở San Jose bị nhiễm COVID-19, qua đời

SAN JOSE, California (NV) – Một nhân viên y tế làm việc trong đêm Giáng Sinh tại bệnh viện Kaiser Permanente San Jose Medical Center, San Jose, California, vừa qua đời.

Người này là một trong 43 nhân viên phòng cấp cứu tại bệnh viện nêu trên đồng loạt xét nghiệm dương tính mới vài ngày trước, theo nhật báo The Los Angeles Times hôm Thứ Hai, 4 Tháng Giêng.

Bệnh viện Kaiser Permanente San Jose Medical Center, San Jose, California. (Hình: Google Map)

Nghi vấn nguồn lây lan có thể từ một nhân viên mặc một loại quần áo hóa trang được bơm hơi liên tục cho phồng lên, hoạt động của máy bơm khiến cho phát tán virus đi xa hơn và rộng hơn.

Xem Thêm

43 nhân viên khoa cấp cứu tại San Jose đồng loạt nhiễm COVID-19

California đã có 6 người nhiễm biến thể COVID-19

California mở chương trình trợ cấp tối đa $25,000 cho doanh nghiệp nhỏ

Người vừa qua đời là một nữ nhân viên làm giấy tờ nhận bệnh nhân tại phòng cấp cứu.

Bệnh viện Kaiser Permanente San Jose Medical Center đang điều tra một vụ bùng phát dịch tại khoa cấp cứu khiến đồng loạt 43 nhân viên nhiễm COVID-19.

Trong bốn ngày kể từ 27 Tháng Mười Hai, 2020, đến 1 Tháng Giêng, 43 nhân viên kể trên lần lượt xét nghiệm dương tính COVID-19.

“Nếu đúng là xảy ra trường hợp lây lan vì sự việc trên, quả tình là một rủi ro, từ một người hoàn toàn không có triệu chứng COVID-19 chỉ muốn nâng đỡ tinh thần đồng nghiệp giữa lúc rất căng thẳng như thế này,” bà Irene Chavez, phó chủ tịch Kaiser Permanente San Jose Medical Center, cho biết như trên trong một tuyên bố chính thức.

“Điều quan trọng, là sự kiện trên nhắc nhở chúng ta là virus lây lan rất nhanh chóng và nguy hiểm nhất là đến từ những người không triệu chứng. Tất cả chúng ta phải vô cùng cẩn thận,” bản tuyên bố viết.

Giới chức quản trị bệnh viện cho biết sẽ gia tăng thêm những biện pháp ngăn ngừa giữa các nhân viên, bao gồm việc giữ khoảng cách, không tụ họp trong các phòng giải lao, và phải luôn luôn đeo khẩu trang.

Thành phố San Jose, đông dân nhất Santa Clara County, hiện đang phải đối phó với tình trạng bệnh nhân tràn ngập kể từ khi dịch bùng phát sau lễ Tạ Ơn.

Trong ngày Tết Dương Lịch, chỉ còn 3% số lượng giường ICU trống tại Santa Clara County, nơi có khoảng hai triệu cư dân, và ghi nhận số ca nhiễm và tử vong mới cao nhất trong khu vực vùng vịnh San Francisco. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *