Một vài sách lược bảo vệ tài sản cho chuyên gia

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu dừng kê biên do thiếu thuế, đại diện bào chữa trước Tòa án Thuế và thương lượng giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang.
Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Có nhiều cách để bảo vệ tài sản cho các chuyên gia, nhưng chúng không phải là tuyệt đối. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Các chuyên gia hành nghề tại Mỹ thường nghĩ ngay đến việc lập phương án bảo vệ tài sản cá nhân, đề phòng những vụ kiện tụng không lường trước được, tránh hậu quả phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề có thể tiêu hao sản phẩm. doanh nghiệp mà họ đã làm việc chăm chỉ để xây dựng. Tuy nhiên, giới luật này thường là “miếng mồi ngon” cho nhiều kẻ gian dối chuyên bán các sản phẩm và chiến lược “giả” mà hiệu quả của chúng còn bị nghi ngờ.

Thuật ngữ “chuyên nghiệp” dùng để chỉ các chuyên gia có bằng cấp cao và đã đăng ký hành nghề với chính quyền tiểu bang. Ví dụ, bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kỹ sư, kiến ​​trúc sư hoặc kế toán chuyên nghiệp (CPA) …

Chìa khóa để tìm ra chiến lược phù hợp là thảo luận với luật sư chuyên về Luật Bảo vệ Tài sản, để xác định kế hoạch nào phù hợp nhất với hoàn cảnh cá nhân của người đó và sau đó áp dụng nó. sử dụng đúng cách và duy trì hoàn hảo chương trình.

Sau đây là một số chiến lược phổ biến cho các chuyên gia, nhưng những kế hoạch này không “bao quát” hoàn hảo tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, vì mỗi khía cạnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. có sơ hở không bao quát được các khía cạnh khác.
Đầu tiên, có một số chiến lược dựa trên chiến lược lập kế hoạch cơ bản của công ty.

Đầu tiên là thành lập “tập đoàn chuyên nghiệp”. Kế hoạch này giải quyết hiệu quả các khiếu nại hoặc kiện tụng của nhân viên liên quan đến hoạt động kinh doanh và có lợi thế về thuế nếu công ty được bán sau này. Tuy nhiên, luật “công ty chuyên nghiệp” không bảo vệ khỏi các vụ kiện hành nghề cẩu thả dẫn đến thương tích hoặc thiệt hại cho khách hàng.

Một kế hoạch khác được gọi là “cho thuê thiết bị”. Có nhiều chuyên gia phải trang bị máy móc để hành nghề. Ví dụ, một bác sĩ hoặc nha sĩ, cần phải mua một hệ thống X-quang. Nếu công ty hoặc chuyên gia sở hữu những chiếc máy này, vốn chủ sở hữu được trả vào nó trong trường hợp thua lỗ sẽ nằm trong tầm tay của các nguồn tài trợ (tạm gọi là chủ nợ).

Hơn nữa, nếu bạn thiết lập một “khu phức hợp cho thuê công cụ”, chủ sở hữu hoặc công ty có cơ hội kiếm được lợi nhuận. Về cơ bản, kế hoạch này là tạo ra một quan hệ đối tác hữu hạn (LLC) chỉ với mục đích duy trì các công cụ được sử dụng trong công ty.

Các thiết bị hiện có hợp pháp sẽ được bán cho tập đoàn, và sau đó cho công ty thuê lại. Vì vậy, số tiền trả cho thuê nhà là số tiền thoát khỏi tay chủ nợ. Tuy nhiên, việc thành lập tổ hợp cho thuê không chỉ trong một ngày mà phải sắp xếp thành tổ chức lâu dài, có giấy tờ hợp pháp để tránh bị chủ nợ ăn chặn hoặc ra tòa là tổ chức giả. nhãn hiệu.

Một chiến lược tương tự là “cho thuê tài sản”. Có rất nhiều chuyên gia vừa là chủ sở hữu văn phòng hoặc phòng khám, vừa là chủ sở hữu bất động sản ở địa điểm đó. Nếu chuyên viên tách cơ sở khỏi văn phòng của mình, thì chuyên viên sẽ tự động tách thu nhập của tài sản với thu nhập của doanh nghiệp. Do đó, nó cũng có lợi thế là tránh được nguy cơ bị chủ nợ chiếm đoạt tài sản nếu kiện tụng thua kiện.

Phương án này tương tự như tổ hợp cho thuê thiết bị nói trên. Nhưng tách một cơ sở và sáp nhập nó vào một tổ chức khác, cũng phải được thành lập hợp pháp để tránh hoàn toàn sự đe dọa của các chủ nợ, đồng thời phải chứng minh rõ ràng rằng đó không phải là một tổ hợp giả mạo.

Ngoài ra, có một số phương thức phổ biến như “Hợp danh hữu hạn trong gia đình” (viết tắt là LLC). Kế hoạch này, nếu được thực hiện đúng cách, cùng với một số chương trình hỗ trợ khác sẽ bảo vệ hiệu quả hầu hết tất cả các tài sản quan trọng cho các chuyên gia. Tuy nhiên, nhược điểm là nó không hoàn toàn hiệu quả nếu được thực hiện đơn lẻ như một giải pháp bảo vệ tài sản duy nhất, vì kế hoạch này chỉ bao gồm một số khía cạnh, không phải tất cả các khía cạnh, ngược lại. áp dụng kết hợp với một số kế hoạch khác.

Một chiến lược khác là sử dụng gói trả góp để mua bảo hiểm nhân thọ, được gọi là “tài trợ phí bảo hiểm”.

Theo quy định, hình thức mua bảo hiểm nhân thọ trả góp với mệnh giá lớn, có thể mang lại lợi ích bảo hiểm toàn bộ tài sản của bên mua bảo hiểm như nhà cửa, tài khoản chứng khoán, trái phiếu và các tài sản có giá trị khác mà người mua bảo hiểm không tiếp cận được. chủ nợ, cho đến khi tiền được thanh toán khi chủ hợp đồng qua đời.
Tất nhiên, các chủ nợ không bao giờ muốn đợi hàng chục năm để lấy được tiền, vì vậy họ thường đưa ra những điều kiện thuận lợi để thương lượng dàn xếp.

Hầu hết các chuyên gia có tài khoản hưu trí như IRA hoặc các quỹ tương tự. Các chủ nợ nói chung không có quyền truy cập vào quỹ hưu bổng, nhưng tùy thuộc vào tiểu bang, có một số nơi không cung cấp miễn trừ, vì vậy các quỹ này đương nhiên là mục tiêu tốt để các chủ nợ săn đuổi.

Về mặt bảo vệ tài sản, các tài khoản hưu trí đáp ứng các yêu cầu của luật ERISA là kế hoạch rất hiệu quả chống lại mối đe dọa từ một chủ nợ tiếp quản. Đây là loại quỹ hưu trí được bảo vệ bởi luật liên bang, vì vậy nó không thể được tiếp cận bởi các chủ nợ, bất kể luật của tiểu bang là ngược lại.

Các quỹ ERISA cung cấp sự bảo vệ nhiều hơn các quỹ IRA, bởi vì IRA cũng có một lỗ hổng đôi khi không thể khắc phục được đối với luật pháp của một số tiểu bang. Chính vì ưu điểm này mà quỹ hưu trí ERISA rất hữu ích cho các chuyên gia, đồng thời cũng có ưu điểm là các khoản đóng góp vào quỹ hưu trí này luôn được khấu trừ trước thuế nên giảm được số thuế thu nhập phải nộp. cá nhân cho liên bang.

Một trong những tài sản điển hình mà chủ nợ dễ có được nhất khi bị kiện là tài khoản có thể nhận được. Đây là tài khoản kế toán đã nhận biên lai nhưng đang chờ khách thanh toán và được coi là loại tài sản không sinh lợi, vì giá trị của tài khoản này không mang lại lợi nhuận cũng như không sinh lời để đầu tư. Nếu chuyên gia “mượn” một phần tài khoản này sẽ làm cho số tiền hạch toán trong tài khoản khó tiếp cận hơn, do đó giảm nguy cơ bị chủ nợ chiếm đoạt.

Trong vài năm qua, một số công ty bảo hiểm và nhà tài trợ lớn đã phát triển các kế hoạch phức tạp nhằm tạo điều kiện cho mục đích phân tán quỹ thu nhập phù hợp với chiến lược trên, nhằm bảo vệ hiệu quả một phần tài sản có giá trị nhưng dễ bị chủ nợ đe dọa. .

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin, giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ luật pháp Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *