Mùa bão tới, dân Houston cũng muốn học cách của New Orleans để xe không ngập nước

HOUSTON, Texas (NV) – Với mùa bão đang đến gần, người dân Houston cũng muốn học các cách của New Orleans để giữ cho ô tô của họ không bị ngập nước.

Theo tờ Houston Chronicle hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Tám, trước khi cơn bão Ida đổ bộ vào New Orleans vào chiều Chủ Nhật, thành phố đã cho phép đậu xe trên dải phân cách hai chiều của đường (dải phân cách), tạo cơ hội cho các chủ sở hữu xe ô tô lên cao. tiếp đất trước khi sơ tán.

Người dân New Orleans đậu xe ở dải phân cách để tránh ngập lụt. (Ảnh: Emily Kask / AFP qua Getty Images)

Những khu vực này và các khu vực công cộng khác ở thành phố New Orleans được gọi là “khu đất trung lập”, một thuật ngữ được sử dụng từ thời cổ đại, có từ thời điểm xảy ra tranh chấp đất đai trong khu vực. .

Thông thường, việc đậu xe trên “sân trung lập” là bất hợp pháp, như ở Houston. Tuy nhiên, với tình trạng mưa lớn và ngập lụt ở New Orleans, các quan chức thành phố sẽ cho phép người dân đậu xe bắt đầu từ trưa thứ Bảy.

Ở một số khu vực của Houston, đường phố thường bị ngập để mọi người không bị ngập. Trong trường hợp đó, đậu xe trên đường xe chạy vẫn là giải pháp tốt nhất để xe khỏi bị ngập nước.

Người dân đậu xe ở bãi đất cạnh đê để tránh lũ khi bão Ida ập đến. (Ảnh minh họa: Chris Granger / The Advocate qua AP)

Tuy nhiên, đối với nhiều người dân Houston, nếu họ sống trong một khu chung cư hoặc phải đậu xe ngoài đường thì không có bảo vệ.

Chính vì vậy, nhiều người đang kêu gọi đưa ra những quy định rõ ràng về việc cho phép đậu xe trên dải phân cách để các chủ xe ở Houston yên tâm hơn khi thời tiết thay đổi và có nguy cơ xảy ra ngập lụt. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *