Mùa lễ Tạ Ơn, Cộng Đồng Người Việt Nam California tặng quà cho đồng hương cao niên

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhân dịp Lễ Tạ Ơn sắp đến, sáng Thứ Bảy, 20 Tháng Mười Một, nhiều vị cao niên đã đến nhận quà của Cộng Đồng Người Việt California tại văn phòng của hội trên đường Brookhurst, Garden City. Rừng cây.

Bà Lê Kim Liên (trái) lên nhận quà do ông Mark Anthony Paredes, thành viên ban tổ chức trao tặng. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Giáo sư Võ Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt California, tâm sự: “Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, trên tinh thần cho đi và chia sẻ yêu thương để tri ân tổ tiên chúng ta đã hy sinh biết bao công sức tạo dựng, cùng gìn giữ những truyền thống tốt đẹp, Cộng Đồng Người Việt California đã chuẩn bị những phần quà nho nhỏ để tặng các cô, chú, bác cao tuổi trong khu vực Quận Cam, với hy vọng lưu giữ được chút niềm vui ‘cho đi’. mùa Lễ Tạ ơn này. ”

Theo ban tổ chức, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Quận Cam, Cộng Đồng Người Việt California đã đến nhiều nơi, nhiều nhà để phát đồ ăn cho các cô, chú cao tuổi không biết lái xe. Chương trình này đã được cộng đồng thực hiện hơn một năm.

Ông Phan Thuận, phó ban đối ngoại của cộng đồng này, cho biết: “Khi chúng tôi đi từng nhà để phát lương thực, chúng tôi được biết có rất nhiều đồng bào lớn tuổi không có phương tiện đi lại, trong số này có thể lên được. lên 20% tại hai thành phố Westminster và Garden Grove. ”

Hậu Nguyễn (giữa) tại Khu căn hộ Rose Garden nhận quà từ ông Phan Thuận (trái) và Giáo sư Võ Khôi. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

“Vì thương bà con kiều bào trên tinh thần đoàn kết, tương trợ nên cộng đồng này đã tặng quà cho các bậc cao niên nhân dịp Tết Nguyên đán năm ngoái. Cách đây không lâu, chúng tôi đã có chương trình tặng quà cho đồng bào cao tuổi nhân các ngày lễ như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha, Trung thu cho các em nhỏ. Hôm nay là chương trình tặng quà cho các bậc cao niên trong dịp lễ Tạ ơn ”, Mr.

Theo ban tổ chức, trước đó, hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một, họ đã trao khoảng 150 phần quà cho mái ấm của các cụ cao niên ở nhiều nơi trong Quận Cam. Và hôm nay, còn hơn 30 suất quà nữa, BTC phải chuyển đến tận nhà cho các cụ cao niên không có phương tiện đi lại.

Xe quà tặng Căn hộ Vườn Hồng cho các bậc cao niên. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Trong số những người đồng hương cao tuổi đến nhận quà, bà Lê Kim Liên, cư dân Westminster, cho biết: “Tôi được biết quà Lễ Tạ Ơn được phát qua đây từ đài tiếng nói Việt Nam nên hôm nay tôi đến đây để nhận quà. . Trong nhiều năm qua, tôi được biết cộng đồng này thường giúp đỡ những người mới đến Mỹ hoặc những người lớn tuổi như chúng tôi nhiều dịch vụ cần thiết trong cuộc sống. Họ làm một công việc tuyệt vời cho xã hội ”.

Anh Đức Lê, cư dân Anaheim, đến nhận quà cho biết: “Tôi định cư ở Mỹ được năm năm, quen biết với Cộng Đồng Người Việt California được hơn hai năm. Theo tôi, cộng đồng này có rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng phục vụ đồng hương như luyện thi quốc tịch, dạy tiếng Anh, giải thích tài liệu,… Hiện tại, tôi đến đây hàng tuần để ôn luyện cho kỳ thi quốc gia. chủ tịch vào thứ Tư và thứ Sáu. Mỗi món quà trong dịp Lễ Tạ Ơn là một nghĩa cử cao đẹp đối với những người cao tuổi Việt Nam đang sinh sống tại Quận Cam. ”

Đăng Hà (phải) nhận quà tại Khu căn hộ Rose Garden. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Hơn 70 đồng hương đã đến văn phòng của cộng đồng này để nhận quà từ ban tổ chức.

Khoảng 12h30, BTC đã chuyển nhiều phần quà đến tận nhà để phát cho các bậc cao niên không có phương tiện đi lại. Địa điểm để chuyển quà cho các quý tộc là tại Rose Garden Apartments trên 13 St., Westminster.

Trong số các bậc cao niên nhận quà tại Căn hộ Rose Garden, bạn Hậu Nguyễn đã 37 năm ở Mỹ, sống tại căn hộ này hơn 5 năm rưỡi cho biết: “Tôi rất xúc động khi nhận được món quà này, mặc dù vậy. không đắt. rất, rất cao cả về lòng yêu nước trong đất nước. ”

Nhiều nhà tài trợ đã hỗ trợ chương trình này ở Quận Cam và các nơi khác. Ngoài ra, còn có nhiều cơ sở khác như SoCalGas, Clever Care Health Plan, tổ chức Văn Thập Hiển Minh, Radio Bolsa, Little Saigon TV.

Cư dân nhận quà Lễ Tạ Ơn tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt California tại 12755 Brookhurst St., Ste 116, Garden Grove, CA 92844. (Ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Chương trình Cộng đồng Người Việt tại California phục vụ cư dân bao gồm:

– Điền đơn đăng ký chương trình Tỷ lệ Năng lượng Thay thế California (CARE) sẽ giảm khoảng 30% hóa đơn tiền điện hàng tháng cho những khách hàng đủ điều kiện.

– Điền đơn đăng ký chương trình SoCalGas CARE để được giảm giá 20% tiền xăng hàng tháng nếu đủ điều kiện.

-Điền đơn xin LIHEAP sẽ giúp thanh toán tiền điện và khí đốt.

– Điền đơn đăng ký Chương trình California Lifeline (điện thoại miễn phí) cho những người hội đủ điều kiện.

– Chương trình mua Máy tính giá rẻ dành cho các cá nhân đủ điều kiện.

-LớpESL thứ 3 hàng tuần từ 10:30 sáng đến 12 giờ trưa. Thứ 4 từ 10 giờ 30 sáng đến 12 giờ trưa. Thứ Bảy từ 9h đến 10h30 sáng.

-Lớp luyện thi kiểm tra năng lực vào thứ 4 hàng tuần từ 10h sáng đến 11h30 tối. Thứ sáu từ 10 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút tối. Thứ Bảy từ 9h đến 10h30 sáng. Và nhiều dịch vụ khác.

Nếu quý vị cần giúp đỡ, xin liên lạc với Cộng Đồng Người Việt California, 12755 Brookhurst St., Ste 116, Garden Grove, CA 92844; điện thoại: (657) 345-4231; trang mạng: www.VietSocaL.org. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *