Mua nhà đất

Luật sư LyLy Nguyễn

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, tư vấn về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Sinh sống tại Mỹ, người Việt Nam nào cũng có mong muốn sở hữu một ngôi nhà. Mặc dù các dịch vụ mua bán nhà thường có nhà môi giới bất động sản làm trung gian cho hai bên nhưng thủ tục mua bán nhà đất theo luật bất động sản Hoa Kỳ có nhiều khía cạnh phức tạp.

Dưới đây là một số điều quan trọng được đề cập với mục đích giúp người Việt Nam hiểu rõ, để tránh những rắc rối hoặc bất lợi có thể gặp phải trong giao dịch mua bán nhà.

Khi mua nhà cần lưu ý nhiều thứ liên quan. (Hình minh họa: Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Khi được nhân viên kinh doanh bất động sản giới thiệu đến xem nhà và cảm thấy hài lòng, người mua dự định mua (gọi tắt là người mua nhà) cần chú ý năm chi tiết quan trọng sau:

Thứ nhất, cần hỏi rõ tài sản cụ thể gồm những gì, ngoài việc nhà rộng, hẹp ra sao thì cũng cần liệt kê những vật dụng để lại. Ví dụ như đèn, rèm, bếp, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy .. Nhiều khi nhân viên nhà đất hướng dẫn bạn xem trong nhà có nhiều đồ đạc mà không rõ ràng thì chuyển ra ngoài sẽ rất tốn kém. khiếu nại công khai.

Thứ hai, cần tìm hiểu xem hàng xóm xung quanh có an toàn, yên tĩnh hay không và chú ý xem ngôi nhà có được giữ gìn tốt hay không.

Thứ ba, diện tích căn nhà dự định mua có bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chương trình phát triển nào do chính quyền liên bang, tiểu bang hay địa phương thông qua hay không. Ví dụ, sự phát triển của cầu đường.

Thứ tư, bạn nên thuê kiểm tra nhà xem có vấn đề gì cần sửa chữa, giải quyết không và cuối cùng hỏi xem số tiền thuế bất động sản hiện tại đã đóng chưa, để tính sau khi mua sẽ có chênh lệch hay ảnh hưởng gì. Làm thế nào để trả thêm.

Người mua có quyền mặc cả, đưa ra mức giá thấp hơn giá mà người bán yêu cầu và cũng có quyền thay đổi ý kiến ​​trước khi người bán chấp nhận đề nghị đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngay sau khi người bán chấp nhận mức giá đề xuất, họ mặc nhiên có trách nhiệm thanh toán hoa hồng đã thỏa thuận trước với người môi giới, vì vậy nếu người bán trả giá xong mà từ chối mua thì chủ sở hữu sẽ không. Mua lại. Người bán có quyền khởi kiện người mua ra tòa để đòi bồi thường số tiền trên.

Ngược lại, sau khi chấp nhận bán mà đổi ý, người bán vẫn phải trả hoa hồng cho người môi giới mà không ảnh hưởng đến người mua. Những điều kiện này, tùy thuộc vào hợp đồng của nhà môi giới với cả hai bên, vì vậy cả người bán và người mua nên thận trọng khi ký văn bản đầu tiên với bên trung gian.

Khi người mua và người bán, sau khi thương lượng, thống nhất về giá cả, thông thường sẽ thiết lập một văn bản ràng buộc (chất kết dính). Đây là hợp đồng ban đầu trước ngày chính thức kết thúc hợp đồng mua bán giữa hai bên, hợp đồng này sẽ được thành lập tại một công ty chủ quản.

Tài liệu ràng buộc bao gồm địa chỉ căn nhà, tên liên hệ của người mua, giá bán đã thỏa thuận và nguồn vay được đề xuất, và các điều khoản của việc mua bán.

Trong hợp đồng này, người mua cần đặt ra 3 điều kiện quan trọng để có quyền chấm dứt thương lượng và nhận lại toàn bộ tiền cọc (thường từ 1% đến 3% giá mua): Thứ nhất: không được vay tiền để mua. một ngôi nhà theo các điều khoản của hợp đồng. dấu chấm câu trong thời hạn ký kết.

Thứ hai: phát hiện ra các mối nguy môi trường hoặc nghiêm trọng chưa được báo cáo, và thứ ba là phát hiện ra các khiếm khuyết nghiêm trọng chưa được tiết lộ trước khi ký kết.

Những người mua nhà lần đầu nên biết họ sẽ mua gì. Thứ nhất: nhà vi phạm luật quy định khu vực cần tu sửa, sửa chữa. Thứ hai: Từ đời chủ sở hữu nhiều năm trước đây đã xảy ra các vấn đề về ô nhiễm môi trường như tàng trữ hoặc thải bỏ các hóa chất của chính phủ được liệt vào danh sách độc hại.

Thứ ba: ngôi nhà đang trong tình trạng không an toàn cho những ai phải vào các mặt bằng như nắp cống ở vườn sau.

Thứ tư, có những điều khoản trong hợp đồng tùy trường hợp khó thực thi hoặc khó có hiệu lực.

Thứ năm là có thể thanh toán đúng hạn hàng tháng để không bị mất nhà sau này hay không, và thứ sáu là có minh bạch giấy chủ quyền tài sản trước khi ký hay không.

Thông thường, chủ sở hữu bất động sản phải mua hai loại bảo hiểm (bảo hiểm trách nhiệm) và bảo hiểm quyền sở hữu (bảo hiểm quyền sở hữu) để bảo hiểm mọi rủi ro có thể xảy ra đối với tài sản của mình.

Ngoài những điều đã nói ở trên, tài liệu ràng buộc còn phải có điều kiện “điều khoản dự phòng kiểm tra” có nghĩa là bất kỳ khuyết tật nào được phát hiện trong quá trình kiểm tra tại nhà đều phải được người bán sửa chữa. cho hoàn hảo.

Những vấn đề nhỏ như vòi bồn tắm bị rò rỉ, tay nắm cửa bị lỏng,… người bán có thể thương lượng dễ dàng. Những hư hỏng lớn hơn như hệ thống điều hòa không khí bị trục trặc hoặc vi phạm quy tắc xây dựng, cần phải có biện pháp khắc phục trước khi mua.

Để được quyền hủy hợp đồng và đòi lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc, cần ghi rõ điều kiện hoặc bên bán phải sửa trước khi giao nhà hoặc bớt tiền cho bên mua tự sửa.

Thời hạn của một văn bản ràng buộc từ khi người mua viết séc đặt cọc, cho đến ngày chốt hợp đồng thực tế, thanh toán đủ tiền mua nhà và người bán giao nhà, được gọi là “khoảng thời gian ấn định”. ) thường kéo dài từ 30 đến 90 ngày. Người bán hoặc người môi giới thường rút tiền mặt ngay lập tức, hiếm khi giữ séc lâu, và sẽ trừ tiền đặt cọc mua nhà vào ngày đóng cửa.

Sau đó, nếu bên mua đổi ý không mua nữa thì bên bán có quyền không trả lại, trừ các lý do hoàn trả tiền cọc đã ghi trong hợp đồng. Thứ nhất: phụ thuộc vào nguồn tài chính (tài chính dự phòng); thứ hai: tùy thuộc vào kết quả giám định nhà (dự phòng giám định), và thứ ba tùy thuộc vào điều khoản mà bên bán có ý chí và khả năng xác nhận quyền sở hữu nhà bị thiệt hại về mặt pháp lý.

Điều khoản phụ thuộc khoản vay cho người mua đủ thời gian để tìm nguồn tài chính để phê duyệt khoản vay, trong khi điều khoản phụ thuộc kiểm tra cho phép người mua có quyền thuê nhân viên chuyên nghiệp để thực hiện việc xem xét. Căn nhà. Báo cáo quyền sở hữu cho phép người mua nhận được báo cáo quyền sở hữu của ngôi nhà.

Ngay khi nhận được tài liệu này, bạn nên đọc kỹ tài liệu này, tốt nhất nên nhờ luật sư chuyên về tài sản và bất động sản xem xét kỹ để tìm hiểu xem có vấn đề nghiêm trọng nào khiến ngôi nhà bị ế hay không. tình trạng chủ quyền phức tạp không minh bạch; Người mua phải biết chắc chắn rằng họ đang bỏ ra một số tiền lớn để mua một căn nhà có giá tốt trên thị trường, chứ không phải mua một căn nhà có tranh chấp hoặc có vấn đề.

Trong “giai đoạn sắp xếp”, điều quan trọng là phải tìm ra cách mua và bán căn nhà phù hợp với tất cả các luật của tiểu bang và địa phương, và tìm những bảo hiểm cần thiết mà nguồn vốn yêu cầu.

Cuối cùng, đại lý được ủy quyền sắp xếp cuộc hẹn cuối cùng với người bán, hoặc đại diện đến thăm và kiểm kê căn nhà lần cuối trước ngày chốt hợp đồng mua bán chính thức tại công ty lập hồ sơ khi được sự đồng ý của gia chủ. Có mặt tất cả các bên, mua bán, trung gian ký, giao tiền và nhận chìa khóa nhà.

Một điều cuối cùng rất quan trọng đối với người mua nhà là mua nhà trống, nghĩa là khi ký nhận nhà đó không có người ở, để không rơi vào tình trạng “kẻ bán giữ người”. Chính chủ đã ký giấy chủ quyền nhưng những người đang ở trong nhà (dù là chủ, người thân hay khách thuê) không chịu dọn ra ở ngay.

Đừng mềm lòng khi nghe họ năn nỉ “xin ở nhờ vài ngày để thu xếp chỗ ở mới” mà “tiền mất tật mang”, vì dù là chủ mới nhưng việc đuổi nhà ra khỏi nhà cần phải có tòa án. Kiện tụng rất rắc rối, trước pháp luật nhiều lần phải bồi thường cho “nạn nhân” bị trục xuất, đồng thời phải trả tiền dọn nhà tốn kém, oan uổng.

Vì vậy, trước khi ký giấy chủ quyền nhà 24h, cần kiểm soát nhà trống. Nếu chủ cũ chưa dọn đi thì nhất thiết phải hoãn ký vì khi đã ký, người mua không còn gây sức ép mạnh với chủ cũ yêu cầu dọn nhà trống như trước khi sang tên.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *