Mua nhà, không chỉ suy nghĩ nhanh mà phải hành động nhanh

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Trong những thời điểm này, người mua nhà không có nhiều thời gian để quyết định xem mình có muốn mua nhà hay không. Khi một ngôi nhà vừa được niêm yết trên thị trường, ngay lập tức sẽ có một cuộc cạnh tranh dồn dập.

Theo “The Wall Street Journal”, thống kê doanh số bán nhà trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, thời gian những ngôi nhà này được bán trên thị trường trung bình chỉ một tuần trước khi chuyển sang trạng thái. “hợp đồng”, theo Hiệp hội Môi giới Môi giới Quốc gia (NAR), một con số kỷ lục kể từ năm 1989.

Một ngôi nhà trên thị trường bây giờ chỉ tồn tại trong bảy ngày. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Anshul và Angharad Bhardwaj, những người mua nhà, nói với The Wall Street Journal rằng họ đã gửi hơn 20 đề nghị mua nhà không thành công kể từ khi bắt đầu “săn nhà” ở Thành phố Salt Lake vào tháng 9 năm 2020. Cuối cùng, họ đã thành công vào tháng 2 khi đưa ra lời đề nghị mua trong vòng một giờ của chuyến tham quan. Họ đã gửi một đề nghị dự phòng và mua căn nhà với giá 780.000 USD sau khi lời đề nghị đầu tiên bị từ chối.

Các công cụ thực tế ảo đang giúp người mua xem nhà nhanh hơn. 43% người mua nhận thấy các tùy chọn tham quan nhà ảo đặc biệt hữu ích trong năm qua, theo một báo cáo của NAR.

Để đưa ra lời đề nghị mua cạnh tranh hơn, một số người mua tiếp tục bỏ qua việc thẩm định và kiểm tra nhà. 21% người mua từ bỏ điều khoản kiểm tra của họ vào tháng 9 và 23% từ bỏ điều khoản thẩm định của họ.

Với sự cạnh tranh gay gắt như vậy, người mua phải mua với giá bằng hoặc cao hơn giá chào bán. Vào tháng 6, giá bán trung bình (giá trung bình) của một ngôi nhà bằng với giá chào bán, đây là mức cao nhất được ghi nhận trong dữ liệu của NAR. So với một năm trước, giá bán trung bình đã tăng từ 272.500 đô la lên 305.000 đô la.

Trong quý 3, 66% người mua nhà cho biết họ đã dành ba tháng hoặc lâu hơn để tìm nhà mà không thành công, theo một cuộc khảo sát từ Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia. 45% người mua tiềm năng nói rằng mặc dù họ đã trả giá cao hơn nhưng họ vẫn thất bại vì lời chào hàng từ những người mua khác vẫn cao hơn.

Một số báo cáo về nhà đất gần đây cho thấy một số dấu hiệu giảm nhiệt tại nhiều thị trường, hiệu ứng theo mùa. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cho rằng nhu cầu vẫn còn mạnh do số lượng nhà bán có hạn và người mua vẫn không có nhiều thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng hoặc không thể trì hoãn việc gửi đề nghị mua.

Chỉ là “thay vì một ngôi nhà được bán trên thị trường trong ba ngày, bây giờ sẽ là bảy ngày”, Harold Torres, một chuyên gia bất động sản ở Orlando, Florida, nói với The Wall Street Journal.

Những người tìm nhà vẫn “chưa có cơ hội để thương lượng, hoặc có sức nặng để thương lượng.” (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *