Mưa sẽ tới vùng Nam California cuối tuần này, giảm đe dọa hạn hán

Mưa sẽ tới vùng Nam California cuối tuần này, giảm đe dọa hạn hán

LOS ANGELES, California (NV) – Sau những ngày thời tiết ấm áp trái mùa vừa qua, mưa sẽ kéo tới vùng Nam California, giúp giảm đi phần nào mối đe dọa hạn hán đang dần thấy rõ ràng hơn.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 hôm Thứ Năm, 21 Tháng Giêng, dự báo thời tiết của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) nói rằng một thay đổi lớn cho thời tiết vùng Nam California sẽ khởi sự vào ngày Thứ Sáu,  với nhiệt độ mát mẻ hơn,  trời nhiều mây và sẽ có mưa.

Mây bão ở thành phố Los Angeles. (Hình: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Hôm Thứ Năm tuần này là ngày cuối có nhiệt độ hơn 70 độ F (21.1 C), cho khoảng thời gian kéo dài ít nhất sang tuần tới, có thể tới ngày Thứ Sáu, theo tiên đoán thời tiết. Sẽ có một số trận mưa kéo tới, khởi sự vào chiều tối ngày Thứ Sáu ở vùng Los Angeles.

Sang ngày Thứ Bảy, nhiệt độ ở Los Angeles County và Ventura County sẽ xuống tới mức khoảng hơn 50 độ F (10 độ C) và hơn 60 độ F (15.5 độ C), theo NWS.

Mưa sẽ thấy rải rác ở một số nơi, nhưng lượng nước mưa sẽ không nhiều, chỉ chừng 1/10 của một inch, tới 1/3 của 1 inch.

Trong thời gian này, tuyết có thể rơi xuống ở khu vực đồi núi, bắt đầu từ ngày Thứ Bảy và giảm dần vào sáng ngày Chủ Nhật, NWS cho hay.

Một trận bão thứ nhì sẽ đưa thêm mưa và tuyết tới khu vực Nam California từ tối Chủ Nhật sang đến ngày Thứ Ba.

Tuyết có thể trút xuống vùng đồi núi quanh Los Angeles cuối tuần này. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Theo ước tính của các nhà khí tượng thì trận bão này có ảnh hưởng lớn nhất hôm Thứ Hai và Thứ Ba, với mưa ở nhiều nơi cùng là tuyết trên núi.

Văn phòng NWS ở San Diego nói “cuối tuần này và đầu tuần tới sẽ lạnh và đã đến lúc mặc áo choàng mùa Đông”.

Tuyết do hai trận bão này mang tới là điều được giới chức đặc trách về nguồn nước ở California hân hoan đón nhận vì ảnh hưởng thời tiết La Niña đang tạo tình trạng khô hạn ở vùng Nam California.

Trên rặng Sierra Nevada, lượng tuyết đo được trên núi hiện đang ở dưới mức trung bình cho thời gian này trong Tháng Giêng. Tuyết đóng trên núi là nguồn cung cấp nước quan trọng cho tiểu bang California, chiếm tới 30%. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *