Mưa tầm tã gây lụt lội, đất truồi, 41 người thiệt mạng, hàng chục mất tích

Mưa tầm tã gây lụt lội, đất truồi, 41 người thiệt mạng, hàng chục mất tích

JAKARTA, Indonesia (AP) — Đất truồi và lũ quét sau khi các trận mưa tầm tã trút xuống vùng Đông Indonesia đã làm ít nhất 41 người chết và hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, theo cơ quan cứu trợ quốc gia này hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Tư. Có hơn 20 người khác hiện vẫn còn mất tích.

Bùn đất tràn xuống từ các ngọn đồi chung quanh đã phủ lấp hàng chục căn nhà ở làng Lemenele trên đảo Andonara ở tỉnh East Nusa Tenggara, lúc sau nửa đêm. Các nhân viên cứu nạn tìm thấy 35 thi thể cùng với ít nhất 5 người khác bị thương, theo ông Lenny Ola, người chỉ huy cơ quan đối phó thiên tai tại địa phương.

Nước lũ cuốn trôi nhà cửa ở East Flores, Indonesia. (Hình: AP Photo/Ola Adonara)

Lũ quét làm thiệt mạng ít nhất sáu người khác ở khu vực quanh đó, theo cơ quan cứu trợ thiên tai quốc gia.

Các nỗ lực cấp cứu bị ngăn trở do tình trạng mất điện, gián đoạn lưu thông vì đường xá bị phủ đầy bùn và đất đá, cùng là vị trí hẻo lánh của nơi này, bao bọc bởi biển động mạnh và sóng lớn, theo lời phát ngôn viên Raditya Jati.

Mỗi năm vào mùa mưa thường có tình trạng lụt lội và đất truồi khiến nhiều người thiệt mạng ở Indonesia, quốc gia gồm một chuỗi 17,000 hòn đảo.

Cơ quan cứu trợ Indonesia vào chiều tối ngày Chủ Nhật nói rằng có ít nhất 27 người hiện vẫn còn mất tích.

Nước lũ do các cơn mưa tầm tã gây nhiều thiệt hại ở East Flores, Indonesia. (Hình: AP Photo/Ola Adonara)

Theo phát ngôn viên Jati, có hàng trăm người tiếp tục tham gia vào các nỗ lực cứu nạn đến tối ngày Chủ Nhật. Có ít nhất sáu ngôi làng bị lũ quét tràn qua và có năm cây cầu bị nước cuốn đi.

Giới hữu trách hiện vẫn còn thu thập tin tức về tổn thất nhân mạng và vật chất ở vùng bị nạn. Tình trạng lụt lội cũng diễn ra ở Bima, một thị trấn ở tỉnh West Nusa Tenngara cạnh đó, khiến 10,000 người phải đi lánh nạn. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *