Mùa Thu này, trường học là nơi học sinh phát triển mạnh mẽ

Ling Jing Nieh

Tác giả dạy tiếng Quan Thoại và Toán tại Trường Trung Học Inderkum ở Khu Học Chánh Natomas. Ông là một nhà hóa sinh, được chứng nhận để dạy Hóa học.

(Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Mùa thu và mùa đông năm ngoái là thời điểm khó khăn nhất của đại dịch, đặc biệt là đối với học sinh của chúng tôi, khiến các em thiếu không gian lớp học để học, cũng như khiến các em không thể kết nối với các bạn cùng lớp, đồng thời đánh mất sự tự do của bản thân- biểu hiện.

Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi có 36 ngôn ngữ được sử dụng, hơn 60% học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo ngại về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập và sức khỏe tâm thần của họ, và làm thế nào COVID-19 có thể đảo lộn cuộc sống gia đình của họ.

Bất chấp những nỗ lực của tôi để làm cho việc học trực tuyến trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất có thể, thách thức vẫn là làm thế nào tôi có thể giúp học sinh kết nối, động viên và gắn bó. Mặc dù tôi giúp các em cài đặt phần mềm để học sinh có thể gõ chữ Hán nhưng nhiều em không có máy in ở nhà nên khó hoàn thành bài tập viết tiếng phổ thông.

Một lần nữa, ngày ngắn hơn, và không khí mát mẻ hơn. Nhưng mùa này thì khác. Những chiếc lá đang chuyển mình báo hiệu một mùa Thu rất khác.

Nhờ các biện pháp an toàn K-12 của California để ngăn chặn COVID-19 trong trường học, tôi đã trở lại lớp học với các học sinh của mình và chúng tôi tập trung hơn bao giờ hết vào việc dạy và học. . Chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Đó là cảm giác không còn cảm giác bị cô lập, tâm trạng các em nhẹ nhàng hơn, dường như ai cũng vui vẻ khi được trở lại trường.

Các trường học của chúng tôi đang bổ sung các chương trình an toàn quan trọng để ngăn chặn vi rút bao gồm truy tìm các trường hợp nghi ngờ COVID-19, cải thiện hệ thống thông gió thích hợp, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và theo dõi tiếp xúc kết hợp với cách ly và cách ly, cũng như tuân theo các quy trình làm sạch và khử trùng. Khi chúng tôi có một học sinh hoặc nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính, tôi là một trong những người theo dõi và liên hệ với những cá nhân mà người đó tiếp xúc gần để đảm bảo rằng vi-rút không lây lan. , cũng như để bảo vệ những người khác khỏi bị nhiễm trùng có thể xảy ra. Học khu của chúng tôi cung cấp nhiều thông tin về an toàn COVID-19, bao gồm một bảng điều khiển theo dõi từng trường hợp của trường.

Khi học sinh không sẵn sàng tuân theo các biện pháp an toàn của chúng tôi, tôi xây dựng vai trò của mình với tư cách là một nhà khoa học và nhắc nhở họ rằng làm như vậy không chỉ giúp họ bảo vệ bản thân mà còn cả gia đình của họ. Điều đó bao gồm cha mẹ, anh chị em và ông bà của họ, những người có thể sống ở nhà với họ hoặc những người mà họ thường đến thăm. Ý tôi là, đây là cách bạn có thể cho họ thấy tình yêu của bạn.

Các biện pháp này đang phát huy tác dụng. Tiểu bang của chúng tôi có ít hơn 15 trường học phải đóng cửa do đợt bùng phát COVID-19 kể từ khi năm học bắt đầu vào tháng Tám. Con số này chiếm chưa đến 1% tổng số các vụ đóng cửa trên toàn quốc. Tại Khu Học Chánh Natomas, chúng tôi chỉ có 245 học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tổng số 11.248 học sinh. Không có trường nào của chúng tôi phải đóng cửa.

Nhưng các biện pháp an toàn chỉ phát huy tác dụng khi tất cả chúng ta đều làm tốt phần việc của mình. Phụ huynh là chìa khóa để giúp giữ an toàn cho buổi hướng dẫn trực tiếp của nhà trường. Họ nên nhắc nhở trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách, tầm quan trọng của việc rửa tay và tự theo dõi các triệu chứng bệnh tật. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp một môi trường học tập an toàn và thuận lợi cho con em mình.

Trang Phụ huynh Trường học An toàn của tiểu bang là một nguồn hữu ích để giúp mọi người tìm hiểu thêm. Phụ huynh càng biết nhiều về các biện pháp an toàn ở trường học của con mình, chúng ta càng có thể giảm sự lây lan của COVID-19 trong khuôn viên trường.

Tiêm chủng vẫn là công cụ tuyệt vời nhất của chúng tôi trong việc chống lại đại dịch. Tất cả học sinh California đủ điều kiện và nhân viên trường học sẽ được yêu cầu chích ngừa COVID-19 trước tháng 1 năm 2022. Bây giờ là lúc để đặt lịch hẹn chích ngừa COVID-19 miễn phí cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên. và tiêm phòng cúm nếu bạn chưa tiêm.

Chính sách của California giúp giữ trẻ em đến trường. Hãy chung sức để không phải lùi lại những ngày tồi tệ nhất của đại dịch. Cùng nhau, chúng ta có thể vượt qua đại dịch này. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *