Mua trang trại, nên bắt đầu từ đâu?

(Rockethomes.com) – Nhiều người từng mơ ước sở hữu một trang trại để thoát khỏi ồn ào phố thị và sống gần gũi với thiên nhiên. Nhưng trên thực tế, cần cân nhắc nhiều điều trước khi mua trang trại. Công việc ở nông trại rất nhiều và cần có kế hoạch, nguồn lực và kiến ​​thức để thành công.

Dưới đây là các bước cần thực hiện trước khi mua một trang trại, bao gồm học cách điều hành một trang trại, quyết định trồng cây gì và tìm hiểu thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh.

Công việc đồng áng khá mệt mỏi với nhiều công việc phải thực hiện mỗi ngày. Lợi nhuận nhỏ, thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường và thời tiết. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Hãy bắt đầu bằng cách cố gắng làm việc trong một trang trại

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc ở trang trại, hãy kiếm việc làm hoặc làm tình nguyện viên tại một trang trại địa phương để tìm hiểu thêm. Ví dụ như khả năng sửa chữa máy móc, cách định giá và bán hàng hóa.

Làm việc trong một trang trại mang lại cho bạn kinh nghiệm quý giá và kết nối kinh doanh. Ví dụ, kết nối với các nhà cung cấp và những người nông dân khác và xem thực phẩm được sản xuất, thu hoạch, lưu trữ và bán như thế nào.

Tìm một người cố vấn

Khi bạn đã sẵn sàng mua một trang trại, một người bạn đồng hành sẽ rất hữu ích vì họ biết mình cần tìm gì và tìm ở đâu. Người cố vấn là một nguồn lực quan trọng cần có. Họ không chỉ giúp mua trang trại mà còn hướng dẫn người mua vận hành trang trại.

Tách tưởng tượng khỏi thực tế

Đồng cỏ xanh tươi, bầu trời thoáng đãng, mùi phấn hoa thoang thoảng và mùi phân gia súc,… nằm trong trí tưởng tượng của nhiều người về nông nghiệp và cuộc sống ở nông trại.

Trước khi thực hiện bước đầu tiên mua trang trại, người mua cần biết các thông tin thực tế như phải dọn phân và vắt sữa bò (bằng tay hoặc bằng máy).

Công việc đồng áng khá mệt mỏi với nhiều công việc phải thực hiện mỗi ngày. Lợi nhuận nhỏ, thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường và thời tiết. Với một trang trại nhỏ, người chủ phải làm nhiều việc khác nhau.

Cân nhắc tập trung vào một loại hình canh tác

Tập trung vào một lĩnh vực canh tác là chìa khóa thành công của một trang trại. Để kiếm sống bằng nghề nông, cần phải chuyên môn hóa và mua sắm các thiết bị phù hợp.

Làm việc với một người cố vấn để xác định các kế hoạch thâm canh và dự phòng.

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập một kế hoạch kinh doanh giúp thiết lập các mục tiêu và có một mốc thời gian thực tế về thời điểm mong đợi lợi nhuận. Việc canh tác theo mùa vụ nên việc lập kế hoạch phù hợp là rất cần thiết.

Biết mua trang trại ở đâu

Truyền miệng và kiến ​​thức địa phương rất hữu ích. Điều này khá dễ dàng nếu bạn làm việc trong một trang trại trong khu vực và có mối quan hệ tốt với nông dân.

Bạn có thể hỏi một đại lý bất động sản có kinh nghiệm chuyên về bất động sản nông thôn. Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm trên mạng.

Bắt đầu với thư chấp thuận trước trong tay

Với thư chấp thuận trước, người mua có bằng chứng rằng họ có nguồn tài chính phù hợp và khả năng chi trả.

Hỏi những câu hỏi hóc búa

Bắt đầu nghiên cứu mua trang trại của bạn với danh sách các câu hỏi cho từng tài sản.

Có thể kết nối các tiện ích không?

Cần biết các tiện ích được kết nối và kết nối nếu chúng chưa được kết nối.

Cơ sở hạ tầng hiện có?

Bắt đầu với một khu đất trống, hoặc đã có một trang trại với đường, nước và các công trình phụ trợ?

Có nhiều cây lớn không?

Ngoại trừ các trang trại trồng cây ăn quả, cây cối là một trở ngại cho việc canh tác quy mô lớn, đặc biệt là đối với cây lương thực. Cây cối vừa tốn diện tích, vừa gây khó khăn cho việc trồng và thu hoạch, vừa hút ẩm và chất dinh dưỡng từ mặt đất.

Đất có được quy hoạch cho canh tác và quyền sử dụng nước không?

Đặc biệt nếu xây dựng trang trại từ đầu, hãy đảm bảo rằng khu vực đó được quy hoạch để trồng trọt.

Ngoài ra, cần hiểu rõ về quyền sử dụng nước. Tài sản chỉ có quyền đối với một khu vực nhất định. Các quyền này quyết định lượng nước có thể được sử dụng, có tác động rất lớn đến sự thành công của trang trại.

Đất canh tác có quá rộng không?

Việc sử dụng bao nhiêu đất tùy thuộc vào tiền bạc và kinh nghiệm. Hãy thận trọng khi bắt đầu với một khu vực canh tác nhỏ. Sau đó, xem xét khả năng sản phẩm bán ra đủ để tạo ra lợi nhuận. Cố vấn và lập kế hoạch tốt sẽ giúp tạo ra sự cân bằng phù hợp.

Nhược điểm lớn nhất của loại hình bất động sản này là gì?

Mặc dù người mua có thể không hỏi người bán câu hỏi này, nhưng họ cần phải tự trả lời. Họ cần cân nhắc những ưu và khuyết điểm và xác định đâu là thỏa hiệp hoặc phá vỡ thỏa thuận. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *