Mức thử nghiệm dương tính COVID-19 ở Los Angeles County thấp nhất từ khi có dịch

Mức thử nghiệm dương tính COVID-19 ở Los Angeles County thấp nhất từ khi có dịch

LOS ANGELES, California (NV) – Giới chức y tế cộng đồng Los Angeles County hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, báo cáo có thêm 527 trường hợp mới nhiễm bệnh và 29 ca tử vong liên quan tới dịch COVID-19, cho thấy mức dương tính của cuộc thử nghiệm hàng ngày này là 0.9%, thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu hơn một năm trước đây, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Mức dương tính hàng ngày được giới chức y tế cộng đồng định nghĩa là tỷ lệ người bị dương tính so với số người được thử nghiệm. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai nhiễm virus gây COVID-19 cũng đều được thử nghiệm.

Các nơi giải trí ở Los Angeles County như Universal Studios đang dần mở cửa lại. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Sự sút giảm này, bên cạnh việc gia tăng số người được chích ngừa, là điều khích lệ đối với giới chức y tế. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng vẫn cần phải cẩn thận đề phòng các biến thể mới của virus, bằng cách tuân hành các quy định về an toàn như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Giám đốc y tế cộng đồng Los Angeles County, Bác Sĩ Barbara Ferrer, nói rằng: “Với thời tiết ấm áp hơn và với việc chúng ta ra đường để hưởng những gì mà quận hạt này có được, chúng ta hãy tuân hành các biện pháp an toàn để giảm sự lây lan. Cho dù đã được chích ngừa, chúng ta hãy mang khẩu trang, giữ khoảng cách, có các đề phòng ở nơi làm việc.”

Cho tới nay, các giới chức y tế đã xác định được 1,228,564 ca bệnh COVID-19 khắp Los Angeles County và có tất cả 23,626 trường hợp tử vong. Hiện nay tại quận hạt này có 498 người đang được điều trị tại bệnh viện vì nhiễm COVID-19, với 23% trong số này phải đưa vào khu vực điều trị đặc biệt, theo giới hữu trách.

Trong số 29 cái chết mới được báo cáo hôm Thứ Bảy, phần lớn là những người từ 50 tuổi trở lên, gồm có tám người hơn 80 tuổi, 11 người từ 65 tới 79 và tám người từ 50 tới 64. Có một người ở trong độ tuổi từ 30 tới 49 và một người trong độ tuổi từ 18 tới 29.

Trong khi đó, ở Orange County có thêm 80 ca bệnh hôm Thứ Bảy, với năm ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh trong quận hạt này lên 252,884 và 4,891 cái chết, kể từ khi đại dịch khởi sự. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *