Mười điều tối quan trọng khi quyết định mua nhà

ORANGE COUNTY, California (NV) Trong khi hầu hết người mua nhà dành thời gian ở một “ngôi nhà mở” chỉ đơn giản là kiểm tra cách bố trí của các phòng và thiết bị nhà bếp, những người mua thông minh biết điều gì thực sự quan trọng. phải tìm khi mua nhà.

Theo “Realtor.com,” trong một thị trường cạnh tranh, người mua thường sẽ bước vào một ngôi nhà được rao bán đã được dọn dẹp kỹ lưỡng, nâng cấp và trang trí với nội thất sang trọng. Điều đó thật tuyệt, nhưng nếu không cẩn thận, họ có thể bỏ qua vô số vấn đề. Không nên vội vàng chỉ vì một ngôi nhà trông đẹp và có mùi thơm.

Phòng bếp luôn là nơi được người xem ngôi nhà chú ý nhiều nhất. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Những điều cần lưu ý khi mua nhà

Nếu bạn là người mua nhà lần đầu đang tìm kiếm ngôi nhà đầu tiên của mình, hoặc nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một ngôi nhà có khả năng chi trả, bạn rất dễ mắc phải sai lầm trong quá trình mua nhà.

Cho dù thị trường có nóng đến mức nào, hay sự thúc giục giao dịch để giành được quyền mua trước người khác, hãy đảm bảo rằng bạn thích khu vực lân cận và đừng vướng vào việc sửa chữa dẫn đến hối tiếc về sau.

Hãy nghĩ về một “ngôi nhà mở” giống như một buổi hẹn hò đầu tiên. Hãy tự mình kiểm tra sơ bộ ngôi nhà và quyết định xem tài sản đó có đáng để xem lại hay không.

Dưới đây là những lá cờ đỏ khi mua nhà.

1. Quá nhiều mùi hương

Đừng để mùi hương của bánh quy mới nướng hoặc gia vị thực phẩm đánh lừa bạn.

Denise Supplee, một đại lý bất động sản của Long and Foster Real Estate ở Doylestown, Pennsylvania, cho biết: “Khi có một mùi hương choáng ngợp từ máy tạo mùi và nến, tôi tự hỏi không biết có gì quá đáng để che giấu.

Khám phá mọi căn phòng bạn bước vào, từ phòng ngủ đến tầng hầm. Nếu bạn cũng ngửi thấy mùi bên ngoài, rất khó để loại bỏ chúng nếu chúng đến từ các khu vực lân cận. Quan sát kỹ các bức tường, trần nhà và sàn nhà để tìm dấu hiệu của ve, nấm mốc hoặc khói vật nuôi.

2. Gạch được lát một cách vụng về

Eugene Gamble, chủ sở hữu của WeFundYourFlips ở Tampa, Florida, khuyên bạn nên kiểm tra gạch lát nhà bếp và phòng tắm.

Ông nói: “Nếu khe lớn và gạch không đồng đều, đó là dấu hiệu của một công việc tự làm. Điều này sẽ khiến tôi suy nghĩ lại, đặc biệt là nếu tôi biết ngôi nhà này đang được tân trang lại để bán. Việc lát gạch vụng về cho thấy những công việc sửa chữa khác cũng có thể được thực hiện bởi những người nghiệp dư. Cẩn thận xem xét chi phí lớn được sử dụng để chỉnh sửa lại.

3. Vấn đề nền tảng

Gamble nói rằng hầu hết các ngôi nhà đều có các vết nứt chân chim, điều này là bình thường, nhưng nếu các vết nứt có những khoảng trống lớn, nó sẽ báo hiệu một vấn đề lớn hơn đang xảy ra với nền móng của ngôi nhà. Các dấu hiệu khác bao gồm cửa ra vào hoặc cửa sổ bị kẹt, các vết nứt có thể nhìn thấy trên khung cửa sổ và sàn nhà không bằng phẳng.

4. Dấu hiệu bảo trì chậm

Malcolm Lawson của Keller Williams Select Realtors ở Annapolis, Maryland cho biết: “Khi tôi bước vào một ngôi nhà, đầu tiên tôi tìm những dấu hiệu cho thấy chủ nhân đã bỏ qua việc bảo trì nhà định kỳ. “Các vấn đề như bóng đèn bị cháy, cỏ mọc um tùm, vòi nước bị rò rỉ hoặc sơn bị phai màu.

“Những dấu hiệu này cho thấy rằng người bán có thể đã bỏ qua các nhiệm vụ bảo trì nhà cửa thường xuyên và điều đó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng trên đường.”

Một chủ nhà quan tâm sẽ xả nước nóng hàng năm, thay bộ lọc không khí hàng tháng, làm sạch ống khói, kiểm tra mái nhà xem có rò rỉ hay không, và thường xuyên sửa chữa các khe cửa sổ và cửa ra vào, điều này sẽ làm cho mọi thứ trong nhà hoạt động hoàn hảo.

5. Nguồn nước gần nhà

Con lạch của khu phố bây giờ có thể trông đẹp như tranh vẽ, nhưng nó có thể biến thành cơn ác mộng trong mùa lũ. Gamble lưu ý: “Thời tiết ngày càng trở nên khó đoán. Điều đó có nghĩa là phải xem xét khả năng xảy ra lũ lụt ”.

Chú ý đến các cửa sổ, kiểm tra các kẽ hở hoặc vết nứt. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

6. Cửa sổ

Hãy dành một giây để kéo rèm cửa lại để kiểm tra các khung bị lệch, sau đó kéo cửa sổ để đảm bảo chúng trượt dễ dàng. Nếu bị kẹt, nó có thể là dấu hiệu của vấn đề nền móng hoặc lắp đặt kém.

7. Khuôn

Frank Kirschner, một đại lý bất động sản ở Fort Lauderdale, Florida, khuyên: Để phát hiện dấu hiệu của nấm mốc trong một ngôi nhà mở, hãy kín đáo mở phòng tắm và bồn rửa và quan sát xung quanh đường phố. đường ống và cống rãnh. Ngay cả những đốm đen hoặc xám nhỏ cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó nghiêm trọng đang rình rập.

8. Thiệt hại do nước

Supplee nói: Mùi mốc cho thấy nước bị hư hỏng, ngay cả khi không nhìn thấy nước đọng. Kiểm tra kỹ các bức tường và trần nhà để tìm đường nước; có thể làm rò rỉ hoặc vỡ đường ống do đó gây ra hư hỏng bên trong. Ngoài ra, hãy quan sát kỹ các đường ống nổi trong tầng hầm hoặc phòng giặt, và kiểm tra xem có rò rỉ, đọng nước hoặc rò rỉ hay không.

9. Tân trang thẩm mỹ

Bức tường mới sơn có thể là điểm nhấn nhưng cũng có thể gia chủ đang che giấu điều gì đó, chẳng hạn như nấm mốc, Gamble cảnh báo.

Lật tấm thảm để kiểm tra sàn gỗ, đảm bảo rằng nó không bị vật nuôi làm bẩn hoặc làm hỏng.

10. Thông gió không đúng cách

Nếu hệ thống thông gió không đúng cách sẽ làm tăng độ ẩm trong nhà, tạo môi trường cho nấm mốc phát triển và gia tăng các bệnh dị ứng.

Kirschner gợi ý: “Hãy tìm hơi nước trên cửa sổ, lớp sơn phồng rộp hoặc bong tróc xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, gần lỗ thông hơi. Nếu có, đó là dấu hiệu cho thấy tường và trần vách thạch cao bị ẩm.

Điều quan trọng cần nhớ là đừng đến một “ngôi nhà mở” như thăm một viện bảo tàng, Gamble nói. Mặc dù nhân viên kiểm tra có thể sẽ phát hiện ra vấn đề như vậy, nhưng việc chú ý đến những dấu hiệu đỏ này sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian vào một ngôi nhà không dành cho bạn. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *