Mười một tiểu bang kiện quy định bắt buộc các nhà thầu liên bang chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Mười một bang do các thống đốc của Đảng Cộng hòa lãnh đạo vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, đã đệ đơn kiện chính quyền Biden đang tìm cách chặn việc tiêm chủng bắt buộc đối với các nhà thầu liên bang, cho rằng việc này là vi hiến và vi phạm pháp luật. luật mua sắm liên bang.

Tổng thống Joe Biden đã ban hành một số lệnh hành pháp vào ngày 9 tháng 9, yêu cầu tất cả nhân viên liên bang của cơ quan hành pháp và các nhà thầu liên bang phải được tiêm phòng.

Người biểu tình phản đối các quy định phòng chống dịch như tiêm phòng, đeo khẩu trang. (Hình ảnh: Sandy Huffaker / Getty Images)

Một vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang cho Quận phía Đông Missouri vào thứ Năm, do 10 tiểu bang, bao gồm Arkansas, Alaska, Missouri, Iowa, Montana, Nebraska, New Hampshire, North Dakota, South Dakota và Wyoming đệ trình.

Texas đã đệ đơn một vụ kiện riêng về cùng một vấn đề, và Florida đệ đơn vào thứ Năm.

Vụ kiện hôm thứ Sáu mô tả quy tắc này là quá cao và “vi hiến và bất hợp pháp”, theo một sửa đổi hiến pháp đối với các quyền hạn của tiểu bang và luật mua sắm của chính phủ liên bang.

Thống đốc bang Iowa Kim Reynolds cho biết: “Việc tiêm phòng bắt buộc sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng, cản trở sự phục hồi kinh tế của chúng tôi”. và thêm vào mức độ can thiệp của liên bang chưa từng có trong cuộc sống của chúng ta. ”

Nhà Trắng đã ấn định thời hạn cuối cùng là ngày 8 tháng 12 để nhân viên của các nhà thầu liên bang được tiêm chủng.

Trước đây, các tòa án đã chấp nhận phần lớn các yêu cầu về chủng ngừa do các trường đại học, tiểu bang và thành phố tự trị đặt ra.

Khoảng 58% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ và hơn 66% được tiêm một liều vắc xin COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *