Muốn có giấy phép kết hôn và đám cưới, hãy tới Honda Center ở Anaheim

Thiện Lê/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) – Dịch vụ cấp giấy phép kết hôn và làm lễ cưới của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County lại phải dời đến sân vận động Honda Center ở Anaheim, vì càng có nhiều người nhiễm COVID-19 ở California.

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn tổ chức một cuộc họp báo để thông báo về điều này vào sáng Thứ Năm, 30 Tháng Bảy.

Ông cho biết rất vui mừng vì lần nữa được sử dụng sân vận động Honda Center để làm nơi giúp nhiều cư dân làm đám cưới.

“Số người nhiễm COVID-19 trở nên tệ hại hơn và nhu cầu của các dịch vụ kết hôn cũng không giảm bớt. Hầu hết các Văn Phòng Chánh Lục Sự của các quận hạt lân cận đã đóng cửa, điều này có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng của nhu cầu về các dịch vụ kết hôn trong Orange County. Tôi rất biết ơn Honda Center có thể giúp chúng tôi thêm một lần nữa. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tại Honda Center và nhân viên của tôi đã giúp thực hiện điều này,” ông Hugh nói.

Hồi Tháng Tư, Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County từng phải đóng cửa và dời các dịch vụ kết hôn ra bãi đậu xe của Honda Center. Lần này, sân vận động cho văn phòng này sử dụng các phòng bán vé để làm nơi cung cấp các dịch vụ kết hôn.

Anh Billy Lê, cố vấn giao tế cộng đồng Việt Nam của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County, cho hay: “Sân vận động có 11 phòng vé, nhưng chúng tôi chỉ sử dụng tám phòng để giúp mọi người giữ khoảng cách xã hội.”

Theo ông Hugh, Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County sẽ chính thức dời các dịch vụ hôn nhân đến Honda Center vào Thứ Hai, 3 Tháng Tám. Không chỉ cư dân Orange County thôi, những người sống tại các nơi khác của California hay các tiểu bang khác có thể ghi danh lấy giấy phép hay làm đám cưới tại đây.

Bảng thông báo các dịch vụ hôn nhân của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy đầu Tháng Tám mới chính thức hoạt động, nhân viên của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County đã bắt đầu phục vụ nhiều khách hàng hôm Thứ Năm, 30 Tháng Bảy.

Chỉ cần quẹo vào cửa trước của Honda Center, cư dân có thể thấy các tấm bảng ghi “Marriage Licences and Ceremonies” (giấy phép kết hôn và đám cưới). Các phòng vé thì treo biểu ngữ “Hitched at Honda Center” (kết hôn tại Honda Center).

Chính vì vậy, khoảng mười mấy cặp tình nhân đã hẹn trước đến đây để hoàn tất các thủ tục và cho nhân viên của quận hạt chứng giám lễ cưới của họ.

Một cặp tình nhân gốc Việt, xin không nói tên, chia sẻ cảm nghĩ về việc làm đám cưới trong thời dịch COVID-19: “Đám cưới là một ngày rất quan trọng trong đời, nhưng đại dịch làm chúng tôi không thể mời bà con hai họ đông vui như bình thường được. Chúng tôi cũng mừng vì Orange County cho mình cơ hội làm đám cưới trong thời điểm khó khăn này, nhưng chỉ buồn là chỉ được mời theo một người chứng giám.”

Quang cảnh tại các phòng vé của Honda Center. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County cho biết các cặp tình nhân phải lấy hẹn trước trên trang web https://www.ocrecorder.com/services/marriage, và sẽ không phục vụ cho những người không có hẹn.

Theo thông cáo của Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County, các cặp tình nhân phải làm theo các quy định dưới đây:

1-Khi đến Honda Center, các cặp tình nhân phải đợi trong xe của họ cho đến khi nhân viên gọi qua điện thoại để được phục vụ.

2-Các cặp tình nhân chỉ muốn lấy giấy phép kết hôn bí mật không được dẫn khách mời theo.

Văn Phòng Chánh Lục Sự Orange County dùng phòng vé của Honda Center. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

3-Các cặp tình nhân muốn lấy giấy phép kết hôn và làm lễ cưới công khai có thể mời một người chứng giám, không được dẫn khách mời theo.

4-Các cặp tình nhân muốn lấy giấy phép kết hôn và làm lễ cưới bí mật không được dẫn khách mời và người chứng giám.

5-Chỉ được trả tiền bằng check hoặc phiếu chuyển tiền (money order), không được trả tiền mặt hay dùng thẻ tín dụng.

6-Các cặp tình nhân phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp tại cuộc hẹn.

Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ cung cấp các dịch vụ hôn nhân ở Honda Center tọa lạc tại địa chỉ 2695 E. Katella Ave., Anaheim, CA 92806, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ 30 phút chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần. (Thiện Lê) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *