Musk nói Tesla chưa ký giao kèo bán xe cho Hertz, giá cổ phiếu giảm

SAN FRANCISCO, California (NV) – Giá cổ phiếu Tesla Inc đã giảm khoảng 3,3% giá trị khi kết thúc giao dịch trên thị trường chứng khoán vào thứ Ba, ngày 2 tháng 11, sau khi Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Elon Musk đăng dòng tweet rằng ông chưa ký thỏa thuận bán 100.000 xe hơi. đối với Hertz, ngụ ý rằng thỏa thuận chưa hoàn tất, theo bản tin NPR.

Hôm thứ Hai, ngay sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa, một nhóm được gọi là “Câu lạc bộ Thung lũng Silicon của Tesla” đã tweet một biểu đồ cho thấy giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 8,5% trong ngày và gửi lời cảm ơn đến ông Musk.

Xe Tesla trước một phòng trưng bày và trung tâm sửa chữa. (Ảnh: John Thys / AFP qua Getty Images)

Khoảng sáu giờ sau, ông Musk đã tweet để đáp lại lời cảm ơn của họ, nhưng nếu ông cho rằng việc tăng giá cổ phiếu là do Hertz, ông muốn nói rằng “chưa có thỏa thuận nào được ký kết”.

Tuy nhiên, theo báo cáo của hãng tin Reuters, công ty Hertz cho biết đã bắt đầu nhận xe từ Tesla.

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng muốn thuê xe Tesla, điều này cũng phản ánh nhu cầu của thị trường đối với xe Tesla,” Hertz cho biết trong một tuyên bố.

Ông Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla. (Hình ảnh: Filip Singer-Pool / Getty Images)

Mark Fields, quyền tổng giám đốc của Hertz, nói với Reuters vào tuần trước rằng phần lớn các giao dịch mua của Tesla là Model 3. Với mức giá trung bình của Model 3 là 44.000 USD, thương vụ này có thể trị giá khoảng 4,4 tỷ USD, khiến giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt ngay sau khi tin tức được tiết lộ.

Tuy nhiên, có vẻ như để trấn an các nhà đầu tư rằng việc giảm giá cho Hertz sẽ không khiến họ mất lãi, ông Musk cho rằng số lượng xe Tesla sản xuất hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường nên sẽ chỉ bán xe. cho Hertz với “lợi nhuận tương đương với việc bán cho các khách hàng khác”. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *