Mỹ buộc du khách xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đến Mỹ

Mỹ buộc du khách xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đến Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Không lâu nữa, Mỹ sẽ yêu cầu du khách chứng minh xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi bay đến Mỹ, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) loan báo hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, theo CNBC.

Biện pháp này nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus, và được đưa ra giữa lúc số ca nhiễm mới liên tục lập kỷ lục.

Hành khách quốc tế đến Mỹ trong Tháng Mười Hai vừa qua giảm 76% so với năm trước. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Kể từ 26 Tháng Giêng, hành khách quốc tế sẽ phải xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba ngày trước khi đến Mỹ, CDC thông báo.

“Xét nghiệm không loại được hết rủi ro, nhưng khi kết hợp với thời gian ở nhà cũng như biện pháp phòng ngừa hằng ngày như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, xét nghiệm có thể giúp hành khách đi lại an toàn hơn, lành mạnh hơn, và có trách nhiệm hơn, qua việc giảm lây lan trên phi cơ, tại phi trường, và nơi đến,” ông Robert Redfield, giám đốc CDC, ra thông báo cho hay.

Tháng trước, CDC bắt đầu yêu cầu hành khách từ Anh Quốc xét nghiệm COVID-19 âm tính, vì biến thể COVID-19 lây lan mạnh hơn được phát hiện ở đó. Đến nay, biến thể này có mặt khắp nước Mỹ.

Số hành khách đến Mỹ bằng phi cơ Tháng Mười Hai vừa qua giảm 76% so với năm trước, trong đó số công dân ngoại quốc giảm 83%, theo Airlines for America, tổ chức thương mại đại diện hầu hết hãng hàng không lớn của Mỹ.

Hôm Thứ Ba, Delta Air Lines loan báo sẽ không tính tiền chênh lệnh giá vé cho hành khách trên chuyến bay quốc tế đến Mỹ đến hết ngày 9 Tháng Hai, nếu họ muốn bay trước ngày 26 Tháng Giêng. Những vé này phải mua từ Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, trở về trước. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *