Mỹ cấm nhập cảng cà chua từ công ty Mexico do ngược đãi công nhân

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 21 Tháng Mười, đã cấm nhập khẩu cà chua từ một nhà cung cấp nông sản ở Mexico, và các công ty liên kết của họ, vì hành vi lạm dụng công nhân, đến mức có thể bị coi là cưỡng bức. cưỡng bức lao động.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã ra lệnh chặn các lô hàng nhập khẩu từ công ty Agropecuarios Tom, ở bang San Luis Potosi, Mexico, theo hãng tin AP.

Cà chua nhập khẩu từ Mexico. (Hình minh họa: Anna-Rose Gassot / AFP qua Getty Images)

Theo CBP, cuộc điều tra gần đây cho thấy có dấu hiệu sai phạm, bao gồm gian lận, giữ lại tiền lương của người lao động, buộc phải làm việc để trả nợ và điều kiện làm việc và sinh hoạt. thực sự rất tồi tệ.

CBP cũng cho biết, chính phủ Mexico vào tháng 10/2020 cũng đã có biện pháp phạt công ty do báo cáo vi phạm luật lao động.

Agropecuarios Tom đã phủ nhận cáo buộc của chính phủ Mỹ, nhưng cho biết họ đang chờ thêm thông tin chi tiết từ CBP để có thể trả lời rõ ràng.

Một công nhân hái cà chua ở Los Pinos, bang Baja California, Mexico. (Hình minh họa: Alfredo Estrella / AFP qua Getty Images)

Rommel Fernandez Veraud, đại diện pháp lý của Agropeucarios Tom cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tuân theo tất cả các luật của chính phủ Hoa Kỳ và Mexico.

Chính phủ Hoa Kỳ trong vài năm qua đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn nhập khẩu từ các nhà sản xuất nước ngoài bị cáo buộc lao động cưỡng bức, do sự chú ý ngày càng tăng của dư luận thế giới về vấn đề này.

Một thanh tra nông sản của Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ kiểm tra cà chua nhập khẩu từ Mexico tại cửa khẩu Otay Mesa ở San Diego, California. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Các công ty Mỹ cũng phải quan tâm nhiều hơn đến những công ty bán hoặc sản xuất sản phẩm cho họ, để tránh tai tiếng. Hàng hóa bị cấm nhập khẩu với lý do lạm dụng công nhân sẽ được giữ nguyên cho đến khi nhà sản xuất có thể chứng minh rằng họ đã sửa chữa các hoạt động của mình.

Tin tức từ các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây cho thấy làm việc như nô lệ tại các công ty trên khắp Mexico đang cung cấp nông sản cho Mỹ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *