Mỹ cấm nhập cảnh từ Ấn Độ trước tình hình COVID-19 bùng phát dữ dội

Mỹ cấm nhập cảnh từ Ấn Độ trước tình hình COVID-19 bùng phát dữ dội

WASHINGTON, DC (NV) – Chính quyền Biden sẽ cấm hầu hết các trường hợp nhập cảnh từ Ấn Độ bắt đầu từ Thứ Ba, 4 Tháng Năm, trong bối cảnh gia tăng đến mức báo động các ca nhiễm COVID-19 ở nước này, đài CNN cho biết.

“Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chính phủ bắt đầu hạn chế việc đi lại từ Ấn Độ ngay lập tức”, bà Jen Psaki, phát ngôn viên Toà Bạch Ốc, công bố trong cuộc họp báo ngày Thứ Sáu, 30 Tháng Tư.

Các quân nhân Mỹ chuẩn bị xuống hàng viện trợ y tế chống dịch COVID-19 cho Ấn Độ. (Hình: PRAKASH SINGH/POOL/AFP via Getty Images)

Bà Psaki nói thêm: “Vì tình trạng COVID-19 tăng vô cùng cao với quá nhiều biến thể virus bùng phát mạnh ở Ấn Độ. Lệnh cấm nhập cảnh từ Ấn Độ vì dịch COVID-19 sẽ có hiệu lực vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Năm.”

Các công dân ngoại quốc có mặt tại Ấn Độ trong 14 ngày trước đây không được vào Mỹ, và các hãng hàng không đều được thông báo quyết định này, theo một nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Quy định không áp dụng cho công dân Mỹ và những thường trú nhân hợp pháp cũng như một vài trường hợp miễn trừ khác, tuy nhiên, những người này khi trở về từ Ấn Độ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay, và phải bị cách ly nếu chưa chích ngừa cũng như xét nghiệm âm tính khi trở về Mỹ.

Sự bùng phát dịch COVID=19 ở Ấn Độ càng lúc càng trở nên tồi tệ đáng kể trong những tuần qua.

Quốc gia này đã phải vật lộn trong bối cảnh thiếu oxygen khi lượng bệnh nhân tràn ngập vào các bệnh viện, làm tê liệt hệ thống y tế của Ấn Độ.

Viện trợ từ Hoa Kỳ đã bắt đầu đến quốc gia Nam Á này vào hôm Thứ Năm, bao gồm nguồn oxygen và nguyên liệu thô để sản xuất 20 triệu liều vaccine AstraZeneca. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *