Mỹ cân nhắc cho phép tài xế 18 tuổi lái xe 18 bánh xuyên bang

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Quốc hội Hoa Kỳ đang xem xét cho phép tài xế 18 tuổi lái xe tải 18 bánh giữa các tiểu bang, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Chín.

Chương trình thí điểm này do Ban An toàn Giao thông Vận tải Liên bang (FMCSA) khuyến nghị và được đưa vào dự luật cơ sở hạ tầng mới.

Xe tải thương mại chạy trên đường liên bang ở Mount Prospect, Illinois, vào ngày 13 tháng 1 năm 2004. (Hình minh họa: Tim Boyle / Getty Images)

Hiện tại, tài xế từ 21 tuổi trở lên chỉ được phép lái xe tải thương mại trên đường liên bang, trong khi người 18 tuổi chỉ được phép lái loại phương tiện này trong 49 bang của Mỹ.

Theo chương trình thí điểm do FMCSA đề xuất, thanh niên 18 tuổi cũng sẽ được phép lái xe 18 bánh liên tiểu bang miễn là họ có bằng lái xe thương mại (CDL) trong tiểu bang và hoàn thành hai giai đoạn của thử thách – một 120 khoảng thời gian một giờ và một khoảng thời gian 280 giờ theo chương trình học việc do công ty thiết lập.

Người lái xe 19 hoặc 20 tuổi cũng có thể làm như vậy, hoặc có CDL trong tình trạng ít nhất một năm và đã lái được 25.000 dặm.

Theo Wall Street Journal, lý do chính mà FMCSA đề xuất chương trình này là do tình trạng thiếu tài xế lái xe 18 bánh trên toàn tiểu bang.

Thực tế, điều này cũng đã có tiền lệ. Kể từ năm 2018 cho đến nay, Chương trình Kiểm tra Lái xe Thương mại Quân sự cho phép những người từ 18 đến 20 tuổi lái loại xe này trên toàn tiểu bang sau khi được huấn luyện quân sự. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *