Mỹ chích được hơn 100 triệu liều vaccine COVID-19

Mỹ chích được hơn 100 triệu liều vaccine COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Mỹ chích được hơn 100 triệu liều vaccine COVID-19 kể từ khi chiến dịch chích ngừa bắt đầu hôm 14 Tháng Mười Hai đến nay, theo CBS News.

Tính đến Thứ Sáu, 12 Tháng Ba, Mỹ chích được 101.1 triệu liều, theo dữ liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Ông Ken Whitney, nhân viên Sở Cảnh Sát Los Angeles County, được chích ngừa ở Pomona, California, hôm 5 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Trong số đó, hơn 35 triệu người Mỹ được chích đủ liều, chiếm 10.5% dân số cả nước. Gần 66 triệu người, khoảng 20% dân số, được chích ít nhất một liều. Gần 1/3 người Mỹ 65 tuổi trở lên được chích đủ liều.

Mỹ chích được nhiều liều vaccine COVID-19 hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới, theo Johns Hopkins University, mặc dù xét về tỷ lệ dân số, một số quốc gia chích được nhiều hơn Mỹ.

Cuối tuần tới, rất có thể Mỹ sẽ đạt cột mốc quan trọng khác: chích 100 triệu liều trong 100 ngày đầu nắm quyền của Tổng Thống Joe Biden.

Lúc đó, chính quyền ông Biden sẽ đạt mục tiêu này sớm hơn kế hoạch trên một tháng. Ông Biden sẽ làm tổng thống được 100 ngày vào ngày 30 Tháng Tư.

Trong khi một số quốc gia khác khó nhọc tìm mua vaccine COVID-19, đến mùa Hè, có lẽ Mỹ sẽ có đủ vaccine để chích tất cả người lớn, thậm chí còn dư để chích cho khoảng 172 triệu người nữa.

Hiện nay, chính quyền Tổng Thống Biden dự trù sẽ có đủ vaccine cho mọi người lớn trễ nhất là Tháng Năm.

Có thể thiếu niên bắt đầu được chích ngừa khoảng mùa Thu năm nay, còn trẻ em thì đầu năm 2022.

Tuy nhiên, phần lớn người Mỹ vẫn chưa được chích ngừa đủ liều, trong khi giới chức lẫn chuyên gia y tế cảnh báo nhiều biến thể COVID-19 đang lây lan mạnh cả nước.

Thời gian gần đây, tốc độ chích ngừa COVID-19 ở Mỹ tăng lên trung bình trên hai triệu liều một ngày. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *