Mỹ chuẩn bị mở các nhà máy điện gió ngoài khơi cả hai bờ Đông và Tây

WASHINGTON, DC (NV) – Theo báo cáo, chính phủ Biden có kế hoạch tổ chức bảy cuộc đấu thầu nhà máy điện gió ngoài khơi trong vòng 4 năm tới và sẽ mở rộng tham vọng năng lượng tái tạo ở những khu vực chưa phát triển như ngoài khơi California và Vịnh Mexico. Reuters đưa tin hôm Thứ Tư, 13 Tháng Mười.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang tìm cách thúc đẩy ngành công nghiệp mới này như một phần của kế hoạch đối phó với biến đổi khí hậu, nhằm loại bỏ lượng khí thải carbon trong ngành điện vào năm 2035.

(Hình minh họa: KENZO TRIBOUILLARD / AFP qua Getty Images)

Cơ quan Quản lý Năng lượng Đại dương Liên bang (BOEM), một cơ quan thuộc Bộ Nội vụ chịu trách nhiệm giám sát việc cấp giấy phép cho các hệ thống điện gió ngoài khơi, cho biết có tới bảy cuộc đấu thầu vào năm 2025 tại Vịnh Maine, Vịnh Mexico. và ngoài khơi các bờ biển của California, Bắc Carolina, Nam Carolina và Oregon, Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland cho biết trong một bài phát biểu ở Boston.

Chính phủ liên bang cũng đang xem xét đấu thầu năng lượng gió ở khu vực New York Bight, vùng nước nông giữa bờ biển New Jersey và Long Island, New York.

Cho đến nay, hầu hết các hợp đồng sản xuất điện gió ngoài khơi đã được trao ở các bang ngoài khơi Đông Bắc.

Đầu năm nay, Tổng thống Joe Biden đã đặt mục tiêu phát triển 30 gigawatt điện với sức gió ngoài khơi, đủ cung cấp điện cho 10 triệu ngôi nhà vào năm 2030.

BOEM đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ xem xét ít nhất 16 kế hoạch dự án điện gió ngoài khơi.

Bộ trưởng Haaland cho biết chính quyền sẽ đưa ra quyết định trong những tuần tới về dự án liên bang lớn thứ hai, nhà máy điện gió South Fork ở vùng biển giữa Rhode Island và Long Island. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *