Mỹ có vệ tinh do thám mới có thể thu thập thông tin vùng trọng điểm như Bắc Hàn

WASHINGTON, DC (NV) – Chris Scolese, Giám đốc Cơ quan Trinh sát Liên bang (NRO), cho biết chỉ trong ba năm, từ khái niệm đến thực tế, Hoa Kỳ đã phát triển hai hệ thống vệ tinh do thám hoạt động mới có thể “cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực quan trọng như bên trong Triều Tiên. trước đây đã khó thu thập dữ liệu. ”

Các hệ thống cũng đã ghi lại hình ảnh của cuộc di tản khỏi Afghanistan và cứu trợ thảm họa ở Haiti, Scolese cho biết tại một hội nghị hôm thứ Năm, tháng 10.

(Hình minh họa: ED JONES / AFP qua Getty Images)

“Tôi không thể đưa ra tên của hai hệ thống này, nhưng điều có thể nói là cả hai đều đã được đưa ra vào năm ngoái dưới dạng nguyên mẫu,” Scolese nói về dự án. “Cả hai đều được phát triển bằng cách sử dụng kết hợp các thành phần hoạt động và được sử dụng thương mại kết hợp với các tính năng do chính phủ tài trợ. Cả hai vệ tinh đã đi từ khái niệm đến quỹ đạo trong vòng chưa đầy ba năm, và cả hai đều được chuyển giao đúng tiến độ và trong ngân sách. “

Theo một phát ngôn viên của NRO, các hệ thống mới liên quan đến vệ tinh và trạm mặt đất.

NRO chế tạo các vệ tinh “với mục đích chính là thu thập hình ảnh và truyền tín hiệu tình báo để hỗ trợ các cơ quan tình báo khác.”

Năm 1978, một tổng thống thừa nhận rằng Hoa Kỳ thực hiện gián điệp từ không gian, nhưng chính phủ không thừa nhận sự tồn tại của NRO cho đến năm 1992, theo lịch sử của cơ quan này.

Một lý do giúp NRO tăng cường tính minh bạch là nó đang thực hiện cách tiếp cận rộng hơn để khai thác thị trường thương mại, thành lập văn phòng cho mục đích đó khoảng ba năm trước, làm việc với các nhà cung cấp hình ảnh thương mại.

“Chúng tôi được trao nhiều hợp đồng thương mại, tổng trị giá hàng trăm triệu đô la hàng năm,” Scolese nói. “Những hợp đồng đó đang cung cấp khoảng 100 triệu dặm vuông hình ảnh thương mại mỗi tuần.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *