Mỹ đạt thỏa thuận cứu nguy kinh tế, trợ giúp mỗi người $600

  • by

Mỹ đạt thỏa thuận cứu nguy kinh tế, trợ giúp mỗi người $600

WASHINGTON, DC – Các nhà thương thuyết tại Quốc Hội đã đạt thỏa thuận chương trình cứu nguy kinh tế vì đại dịch COVID-19 trị giá gần $900 tỷ, theo hãng thông tấn AP

Theo tuyên bố của các lãnh đạo Thượng Viện, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai, thỏa thuận này cung cấp một khoản tài trợ $300/tuần cho người thất nghiệp và $600 cho mỗi người, theo thu nhập.

Điện Capitol, toà nhà Quốc Hội, trong ánh hoàng hôn. (Hình minh hoạ: Sarah Silbiger/Getty Images)
Xem Thêm

4 loại rau cải tốt cho hệ tuần hoàn và sức khỏe tim mạch

Bức bối khi chồng giữ tiền, phát tiền cho đi chợ

Làm thế nào để ngừng nghĩ về ai đó

Chưa hết, kế hoạch cứu nguy trên cũng bao gồm các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng vì dịch và các trường học, các trung tâm y tế và những người thuê nhà phải đối diện với viễn ảnh trục xuất.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) và Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ-New York), trưởng khối thiểu số Thượng Viện, muốn các đồng viện ký ngay tối Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai, nhưng bên phía Cộng Hoà cho rằng cần phải thông qua dự luật về ngân sách để chính phủ tiếp tục hoạt động và đề nghị sẽ ký thỏa thuận cứu nguy kinh tế vào Thứ Hai.

Thỏa thuận vừa đạt được này tài trợ thêm $300/tuần cho những người thất nghiệp, chỉ bằng một nửa so với kỳ trước, trong vòng 10 tuần lễ thay vì 16 tuần như lần trước.

Tiền giúp mỗi người dân cũng chỉ còn $600 một lần, so với $1,200 của lần trước, cho những gia đình có thu nhập ít hơn $75,000 năm, số tiền tài trợ này sẽ giảm đi theo tỷ lệ lương cao hơn mức $75,000/năm.

Kể từ khi thông qua Ðạo Luật Cares Act hồi Tháng Ba với ngân khoản $1.8 ngàn tỷ để cứu nguy kinh tế, thỏa thuận vừa đạt là bước mới nhất của các nhà lãnh đạo Quốc Hội đối phó với hậu quả đại dịch trên nền kinh tế nước Mỹ. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *