Mỹ dỡ bỏ ‘lệnh cấm du lịch’ và những điều cần biết khi nhập cảnh

WASHINGTON, DC (NV) – Các quy định mới của chính quyền Biden yêu cầu hầu hết các công dân nước ngoài phải được tiêm phòng trước khi bay đến Hoa Kỳ, khi lệnh cấm du lịch có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai, Tháng Mười Một.

Theo đó, du khách đến Mỹ bằng đường hàng không cần biết những điều sau.

Một trạm kiểm soát TSA tại một sân bay ở Mỹ. (Ảnh: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

– Bắt đầu từ ngày 8 tháng 11, hầu hết các hành khách đi máy bay đến Mỹ phải được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 và xuất trình bằng chứng về tình trạng vắc xin trước khi lên chuyến bay đến Mỹ, chỉ một số trường hợp ngoại lệ được chấp nhận.

– Hành khách sẽ phải xuất trình “xác nhận của chính phủ” về tình trạng tiêm chủng và các hãng hàng không có trách nhiệm kiểm tra tên và ngày tháng năm sinh để xác nhận rằng hành khách sở hữu bằng chứng tiêm chủng. .

– Vắc xin được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang (FDA) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp được chấp nhận khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

– Tất cả các du khách phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba ngày trước khi đến Hoa Kỳ. Công dân Hoa Kỳ chưa được tiêm chủng và những người khác được miễn trừ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng một ngày trước khi khởi hành.

– Trẻ em dưới 18 tuổi không bắt buộc phải tiêm phòng, nhưng trẻ em từ 2 đến 17 tuổi phải được kiểm tra trước khi đi du lịch. Công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng dưới 18 tuổi sẽ không bắt buộc phải tự cách ly khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Hành khách chờ được làm thủ tục tại Sân bay Quốc tế O’Hare, Chicago. (Hình ảnh: Scott Olson / Getty Images)

– Nếu đi cùng người lớn đã được tiêm phòng đầy đủ, trẻ em chưa được tiêm phòng có thể được kiểm tra ba ngày trước khi khởi hành, nhưng nếu trẻ em chưa được tiêm phòng đi một mình hoặc với người lớn chưa được tiêm phòng, trẻ em phải được kiểm tra trong vòng một ngày trước khi khởi hành.

– Miễn trừ bao gồm một số người tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19, những người có lý do y tế hợp lệ để không được tiêm chủng và những người cần đi du lịch vì lý do khẩn cấp hoặc nhân đạo. , nhưng họ phải có thư từ chính phủ Hoa Kỳ xác nhận nhu cầu đi lại khẩn cấp.

– CDC tuyên bố không có trường hợp ngoại lệ nào đối với các yêu cầu hoãn tiêm chủng “vì lý do tôn giáo hoặc niềm tin đạo đức khác”.

– Những người không phải là khách du lịch đến từ gần 50 quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng dưới 10% sẽ được miễn các yêu cầu nhưng phải chấp nhận chủng ngừa trong vòng 60 ngày

– Du khách phải ký giấy chứng nhận đã tiêm phòng và được cảnh báo rằng “việc cố tình cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm có thể dẫn đến vi phạm hình sự và bị phạt tù.”

– Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA) đã ban hành chỉ thị về an ninh nhằm tạo cơ sở pháp lý cho các hãng hàng không kiểm tra hồ sơ tiêm chủng của hành khách.

– CDC ra lệnh theo dõi và truy tìm những người có kết quả xét nghiệm dương tính. Lệnh này yêu cầu tất cả các hãng hàng không bay vào Hoa Kỳ thu thập, lưu giữ trong 30 ngày và tiết lộ cho CDC khi cần thiết, thông tin liên lạc của hành khách bị nhiễm COVID-19, bao gồm số điện thoại, email và địa chỉ tại Hoa Kỳ. Yêu cầu thu thập thông tin liên hệ có hiệu lực từ ngày 8 tháng 11. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *