Mỹ đòi hành khách từ Anh phải có chứng nhận âm tính COVID-19

  • by

Mỹ đòi hành khách từ Anh phải có chứng nhận âm tính COVID-19

ATLANTA, Georgia (AP) – Chính phủ Mỹ sẽ đòi hành khách trên các chuyến bay từ Anh phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trước khi lên đường, theo loan báo của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) vào tối ngày Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai.

Mỹ là quốc gia mới nhất loan báo biện pháp kiểm soát đối với người đến từ Anh, do có một biến thể mới của virus gây COVID-19 đang bùng ra ở nước này và lan ra những nơi khác.

Hành khách đến phi trường JFK ở New York. (Hình minh họa: Kena Betancur/AFP via Getty Images)

Hành khách trên các chuyến bay đến từ Anh sẽ phải thử nghiệm trong vòng ba ngày trước khi lên đường phải có kết quả âm tính, và cung cấp kết quả này cho hãng hàng không, theo CDC. Cơ quan này cho biết lệnh sẽ được ký ngày Thứ Sáu và có hiệu lực từ Thứ Hai tuần tới.

Trong bản thông cáo phổ biến tới báo chí, CDC nói rằng: “Nếu hành khách nào không chịu thử nghiệm, hãng hàng không phải từ chối không cho người đó lên phi cơ.”

CDC cho hay do các biện pháp giới hạn di chuyển đưa ra từ Tháng Ba, số hành khách từ Anh tới Mỹ đã giảm khoảng 90%.

Hồi cuối tuần qua, Thủ Tướng Anh Boris Johnson nói rằng biến thể mới của virus gây COVID-19 có vẻ lây lan dễ dàng hơn và nhanh chóng xuất hiện khắp nước Anh. Tuy nhiên ông Johnson cũng nhấn mạnh rằng “Không có chứng cớ gì cho thấy virus này nguy hiểm hơn hay gây bệnh trầm trọng hơn, hoặc làm giảm mức độ hữu hiệu của vaccine.”

Tuần này, Thống Đốc New York Andrew Cuomo nói rằng ba hãng hàng không có các chuyến bay từ London tới New York, là British Airways, Delta và Virgin Atlantic, đều đồng ý là sẽ yêu cầu hành khách thử nghiệm COVID-19 trước khi lên phi cơ. United Airlines hôm Thứ Năm đồng ý cũng sẽ có biện pháp này đối với các chuyến bay tới Newark, New Jersey. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *