Mỹ đóng cửa biên giới với Canada, Mexico tới cuối Tháng Sáu

Mỹ đóng cửa biên giới với Canada, Mexico tới cuối Tháng Sáu

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Nội An Mỹ mới đây loan báo biên giới giữa Mỹ và Canada, cũng như với Mexico, sẽ tiếp tục đóng, không cho các cuộc di chuyển không cần thiết, tới ít nhất là ngày 21 Tháng Sáu để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Bộ Nội An loan báo quyết định này hôm Thứ Năm, 20 Tháng Năm, nói rằng đang “hợp tác chặt chẽ với Canada và Mexico để giảm thiểu giới hạn di chuyển khi tình hình cải thiện.”

Biên giới Mỹ và Canada tiếp tục đóng. (Hình minh họa: Las Hagberg/AFP via Getty Images)

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau cũng xác nhận việc gia hạn thêm 30 ngày quyết định đóng cửa biên giới trong bản tweet gửi ra, nói rằng đây là điều phải làm “để bảo vệ sức khỏe mọi người và giới hạn lây lan của COVID-19.”

Quyết định đóng cửa biên giới Mỹ với hai quốc gia láng giềng đã được đưa ra hồi Tháng Ba năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu trầm trọng hơn.

Canada kể từ Tháng Giêng năm nay cũng yêu cầu tất cả mọi người đến quốc gia này phải xuất trình giấy tờ chứng minh đã thử nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi được phép lên phi cơ bay tới Canada.

Dân Biểu Brian Higgins (Cộng Hòa-New York) gọi quyết định này của Bộ Nội An là “không thể chấp nhận” vì không cho đặc miễn đối với những người đã chích ngừa và không nói rõ khi nào sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát.

Ít ngày trước đó, Phòng Thương Mại Canada cũng đòi chính quyền quốc gia này phải có kế hoạch mở cửa, cả về kinh tế cũng như về mặt du lịch.

Theo tổ chức này, tới giữa mùa Hè năm nay, 75% người lớn ở Canada sẽ được chích ít nhất là một mũi vaccine, với khoảng 20% hoàn tất việc chích ngừa.

Theo các con số do đại học Oxford cung cấp, mức độ dân số Mỹ và Canda được chích ít nhất là một mũi thuốc vaccine coi như ngang bằng nhau, với 47.59% cho dân Mỹ và 47.58% cho dân Canada. Trong khi đó ở Mexico, mức này là 12.5%. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *