Mỹ đóng hai căn cứ TQLC tại Okinawa vì 62 ca nhiễm COVID-19

OKINAWA, Nhật (NV) – Quân đội Mỹ đã đóng hai căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tại Okinawa, Nhật, vì có 62 ca dương tính với COVID-19 được xác nhận, theo nhật báo The Japan Times loan tin ngày Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy.

Bản tin cho biết lực lượng viễn chinh Mỹ thông báo với chính quyền tỉnh Okinawa rằng 62 ca Covid-19 được xác nhận trong thời gian từ Thứ Ba tới Thứ Bảy tuần qua tại 2 căn cứ Futenma và Hansen.

Trung tướng Stacy Clardy, tư lệnh  lực lượng Thủy Quân Lục Chiến và quân đội Mỹ tại Okinawa, đã gọi Thống Đốc Denny Tamaki  giải thích tình hình dịch bệnh tại các căn cứ quân sự Mỹ theo giới chức chính quyền địa phương.

Quân đội Mỹ cho biết có hai nhóm quân nhân bị lây nhiễm và những người dương tính đã được cách ly.

Trước khi con số người bị nhiễm bệnh được thông báo, Thống Đốc Tamaki cho biết ông rất bàng hoàng trước thông tin trên, “”Tôi rất nghi ngờ về các biện pháp phòng chống dịch của quân đội Mỹ tại đây”.

Ông Tamaki cho biết thêm, một số quân nhân Mỹ tổ chức tiệc ở các khu vực trung tâm và bãi biển vào thời điểm kỷ niệm ngày 4 Tháng Bảy và kêu gọi những người dân Nhật cùng tham gia các hoạt động đó cần tới gặp bác sĩ nếu cảm thấy có triệu chứng.

Trước đó, quân đội Mỹ cũng cho biết một số ca nhiễm đã được ghi nhận tại căn cứ không quân Futena và Bulter ở Okinawa.

Đồng thời, nhiều ca nhiễm COVID-19 được báo cáo tại các căn cứ quân sự Mỹ trên khắp nước Nhật, trong đó có căn cứ không quân Misawa, tỉnh Aomori và căn cứ không quân Atsugi, tỉnh Kanagawa.

Quân đội Mỹ tại Nhật Bản cũng gia hạn tình trạng khẩn cấp liên quan đến đại dịch COVID-19 đến ngày 13 Tháng Tám, thay vì 14 Tháng Bảy như dự kiến. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *