Mỹ đưa biện pháp bảo vệ hệ thống dẫn điện, chống tấn công mạng

Mỹ đưa biện pháp bảo vệ hệ thống dẫn điện, chống tấn công mạng

WASHINGTON, DC (AP) – Chính phủ Biden hiện đang có các biện pháp nhằm bảo vệ hệ thống phân phối điện trên toàn quốc, để chống lại các cuộc tấn công điện toán, qua sự hợp tác giữa cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân trong kỹ nghệ điện lực.

Biện pháp này được Bộ Năng Lượng Mỹ loan báo hôm Thứ Ba, 20 Tháng Tư, kêu gọi chủ nhân cũng như giới điều hành các nhà máy điện, hệ thống phân phối điện, trên toàn quốc hãy gia tăng việc bảo vệ an ninh điện toán, chống lại mọi đe dọa xâm nhập phá hoại. Bộ Năng Lượng cũng đưa ra các dấu mốc để các nơi này đặt kế hoạch ứng dụng kỹ thuật mới nhằm phát giác và đối phó kịp thời với các cuộc tấn công.

Hệ thống dẫn điện ở Houston, Texas. (Hình minh họa: AP Photo/David J. Phillip)

Chính phủ Mỹ cũng kêu gọi các công ty trong kỹ nghệ sản xuất và truyền dẫn điện, cùng là các cơ quan khác trong chính quyền, hãy đưa ra các đề nghị để làm sao bảo vệ nguồn cung cấp năng lượng được an toàn và hữu hiệu hơn.

Nỗ lực này của Bộ Năng Lượng cho thấy sự lo ngại ngày càng cao về việc có thể xảy ra tấn công điện toán gây trở ngại cho nguồn cung cấp điện trên toàn quốc.

Bà Anne Neuberger, phó cố vấn an ninh quốc gia, đặc trách về điện toán và các kỹ thuật mới, nói với hãng thông tấn AP hồi đầu tháng này rằng chính phủ Biden đang có nỗ lực để giúp các công ty điện, nước, cùng là các kỹ nghệ quan trọng khác ở Mỹ có biện pháp bảo vệ chống lại tấn công điện toán có thể gây tổn thất nặng nề.

Bộ Trưởng Năng Lượng Jennifer Granholm nói rằng “Nước Mỹ đang phải đối diện với mối đe dọa tấn công điện toán ngày càng trầm trọng hơn vào hệ thống phân phối điện đến nhà dân cũng như các doanh nghiệp.” (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *