Mỹ ghi nhận có 7 triệu liều vaccine được chích trong bảy ngày qua

WASHINGTON, DC (NV) – Nhà Trắng hôm thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, cho biết hơn 7 triệu liều vắc-xin COVID-19 đã được tiêm trong bảy ngày qua tại Hoa Kỳ, cùng lúc với nhiều công ty có kế hoạch yêu cầu nhân viên phải tiêm chủng, theo cho tạp chí. Forbes.

Cyrus Shahpar, giám đốc dự báo COVID-19 tại Nhà Trắng, thông báo rằng khoảng 7,13 triệu liều vắc-xin đã được sử dụng trong 7 ngày qua, con số cao nhất kể từ ngày 4/7.

Tổng thống Joe Biden có lần bắn tăng lực thứ ba vào ngày 27 tháng 9. (Ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Tính đến thứ Sáu, ngày 8 tháng 10, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 400 triệu liều vắc-xin COVID-19 được sử dụng, kể từ lần tiêm đầu tiên vào tháng 12 năm 2020.

Hơn 65% dân số Hoa Kỳ hiện đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bao gồm 76% những người từ 12 tuổi trở lên và 95% trong số 65 và lớn hơn.

Theo CDC, tỷ lệ tiêm chủng đã tăng đều đặn kể từ mùa hè, với mức thấp nhất là vào tháng Bảy khi Hoa Kỳ tiêm trung bình dưới 450.000 liều một ngày.

Sự gia tăng số liều được đưa ra sau khi một chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn có hiệu lực, bao gồm tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe ở California và nhân viên hệ thống giáo dục ở thành phố New York.

Ngoài ra, các công ty như United Airlines, Walgreens và UPS đang đưa ra những yêu cầu bắt buộc đối với một số nhân viên của họ, trong khi nhiều công ty khác cũng đưa ra các yêu cầu đối với nhân viên phải được tiêm chủng.

Ngoài ra, các yêu cầu về bằng chứng tiêm chủng đang trở nên phổ biến hơn trên toàn quốc đối với các hoạt động như đi ăn, đi xem hòa nhạc và tham dự các sự kiện thể thao.

Trong khu vực kinh doanh tư nhân, hơn 80 triệu nhân viên cuối cùng phải tuân theo các quy định yêu cầu họ phải tiêm phòng hoặc kiểm tra hàng tuần sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố vào tháng trước rằng chính phủ liên bang đang soạn thảo các yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *