Mỹ gia tăng chích ngừa COVID-19, trung bình 2 triệu liều 1 ngày

Mỹ gia tăng chích ngừa COVID-19, trung bình 2 triệu liều 1 ngày

WASHINGTON, DC (NV) – Mỹ hiện đang chích ngừa COVID-19 trung bình hai triệu liều một ngày, theo phân tích của nhật báo The New York Times hôm Thứ Năm, 4 Tháng Ba.

Con số này tăng đáng kể so với trung bình 1.3 triệu liều một ngày cách đây một tháng.

Ông Greg Brennan, giáo viên của Southside High School, được chích ngừa COVID-19 ở Rockville Centre, New York, hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan)

Tốc độ chích ngừa gia tăng cho thấy chính quyền Tổng Thống Joe Biden có thể đạt mục tiêu chích ngừa 100 triệu liều trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của ông sớm hơn một tháng, trang web tin tức Axios lưu ý.

Theo dữ liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), đến nay, 54 triệu người Mỹ được chích ít nhất một liều vaccine COVID-19, trong số đó, 27 triệu người được chích hai liều.

Tổng cộng, cả nước chích được hơn 82.5 triệu liều, theo dữ liệu CDC, trong đó gồm 42 triệu liều vaccine của hãng dược Pfizer, và 40 triệu liều của Moderna.

Hôm Thứ Ba, Tổng Thống Biden loan báo đến cuối Tháng Năm, Mỹ có đủ vaccine để chích ngừa cho tất cả người lớn, sớm hơn hai tháng so với dự trù ban đầu là đến cuối Tháng Bảy.

Ông Biden cũng công bố Merck sẽ giúp hãng dược đối thủ là Johnson & Johnson tăng sản lượng vaccine một liều của họ. Vaccine của J&J được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chuẩn thuận Thứ Bảy tuần trước, 27 Tháng Hai.

Thời gian qua, Cơ Quan Tình Trạng Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) mở nhiều trung tâm chích ngừa lớn ở California, Texas và New York, và sắp tới sẽ mở thêm nhiều trung tâm khác.

Tính đến Thứ Sáu, 5 Tháng Ba, Mỹ có hơn 28.8 triệu người nhiễm COVID-19 và trên 522,000 người chết kể từ đầu đại dịch cách đây một năm, theo Johns Hopkins University. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *