Mỹ giảm thâm thủng thương mại với Trung Quốc trong Tháng Mười, $40.75 tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Thâm hụt thương mại với Trung Quốc ở mức 40,75 tỷ USD trong tháng 10, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu của Cục Hải quan, giảm so với mức 42 tỷ USD trong tháng 9.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ đạt 320,67 tỷ USD.

Cảng Long Beach, California, nơi hầu hết hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc. (Ảnh: Mark Ralston / AFP qua Getty Images)

Katherine Tai, đại diện thương mại Mỹ, tháng trước cam kết loại bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc, nhưng cũng thúc ép Bắc Kinh thực hiện lời hứa trong thỏa thuận thương mại “Giai đoạn Một”. “Được ký kết dưới thời chính quyền Trump.

Theo Reuters, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 10 nhưng vẫn vượt dự báo, nhờ sự bùng nổ nhu cầu mua sắm toàn cầu trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Tuy nhiên, tăng trưởng nhập khẩu sang Trung Quốc không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích, cho thấy nhu cầu ở thị trường nội địa Trung Quốc yếu.

Zhiwei Zhang, chuyên gia kinh tế tại Pinpoint Asset Management, cho rằng tăng trưởng xuất khẩu giúp giảm bớt sự suy yếu của nền kinh tế trong nước và giúp chính phủ có thêm cơ hội để điều chỉnh chính sách kinh tế.

Dữ liệu gần đây cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi tăng trưởng sản lượng công nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, trùng với đợt bùng phát đại dịch coronavirus đầu tiên. Phiên dịch. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *