Mỹ hướng tới chiến lược kinh tế Ấn Độ-Thái Bình Dương vào đầu năm sau

  • by

SINGAPORE (NV) – Bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, cho biết chiến lược kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương có thể được đưa ra sớm nhất là vào năm sau và chuyến thăm châu Á của bà đặt nền móng cho các mối quan hệ đối tác tiềm năng., theo Reuters.

“Chúng tôi có khả năng sẽ khởi động một quy trình chính thức vào đầu năm tới, tạo ra một chiến lược kinh tế phù hợp trong khu vực,” bà Raimondo cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Mới của Bloomberg ở Singapore.

Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ. (Hình ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Khi được hỏi liệu điều này có nghĩa là một thỏa thuận mới sẽ được ký kết hay không, cô ấy trả lời: “Đúng, chính xác.”

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden cho biết Washington sẽ tiến hành đàm phán với các đối tác ở Ấn Độ – Thái Bình Dương về việc phát triển chiến lược kinh tế khu vực.

Bà Raimondo cho biết bà đã ở Tokyo trước khi đến Singapore và sẽ có chuyến thăm tiếp theo tới Malaysia.

Nhiều người chỉ trích cho rằng chiến lược của Mỹ đối với khu vực thiếu thành phần kinh tế sau khi cựu Tổng thống Donald Trump rút khỏi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Vào tháng 9, Trung Quốc cho biết họ đã nộp đơn xin gia nhập hiệp định thương mại CPTPP, được ký kết bởi 11 quốc gia, bao gồm Australia, Canada, Chile, Nhật Bản và New Zealand vào năm 2018.

“Chiến lược này không tập trung vào Trung Quốc mà tập trung vào phát triển các mối quan hệ kinh tế và thương mại mạnh mẽ với các đối tác của Mỹ ở Ấn Độ Dương, một khu vực mà chúng tôi có quan hệ chặt chẽ trong khu vực. trong một thời gian dài, ngoại trừ những năm gần đây, ”bà Raimondo nói. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *