Mỹ, Israel hợp tác chống tấn công mạng đòi tiền chuộc

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm Chủ nhật 14/11 thông báo thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung với Bộ Tài chính Israel để chống lại các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), đồng thời cũng để tăng cường an ninh mạng quốc tế. .

Theo thông cáo của hãng thông tấn UPI, trong một thông cáo gửi báo chí, Bộ Tài chính cho biết đã hợp tác với phía Israel để bảo vệ hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính trọng yếu và mở rộng hợp tác quốc tế để chống lại virus. chống lại các mối đe dọa từ các cuộc tấn công ransomware.

Colonial Pipeline Baltimore Delivery, một nhà điều hành đường ống dẫn dầu ở Baltimore, Maryland, đã bị đột nhập và phải trả tiền chuộc. (Hình minh họa: Jim WATSON / AFP qua Getty Images)

Lực lượng đặc nhiệm sẽ đi đến thỏa thuận về cách chia sẻ thông tin liên quan đến an ninh tài chính, bao gồm quy định về an ninh mạng và các mối đe dọa có thể xảy ra.

Thỏa thuận cũng sẽ thảo luận về cách thức đào tạo, trao đổi các chuyến thăm và xây dựng khả năng quốc phòng, chẳng hạn như các cuộc tập trận giữa các tiểu bang về an ninh mạng.

Thông báo hôm Chủ nhật được đưa ra vài tuần sau cuộc hội đàm qua điện thoại tại Nhà Trắng vào tháng 10, với sự tham dự của 30 quốc gia, bao gồm cả Israel.

Trong cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo đã kêu gọi hợp tác quốc tế để chống lại các hành vi bất hợp pháp, bao gồm cả việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các cuộc tấn công mạng để đòi tiền chuộc.

Chính phủ Biden hiện đang tìm cách ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) và tăng cường khả năng phòng thủ an ninh mạng của Mỹ, sau một loạt các cuộc tấn công, của cả các quan chức chính phủ và chính phủ. một số nhà tài trợ của nhà nước và các tổ chức tội phạm, nhằm vào hệ thống cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

Cuối tuần qua, Phó Tổng thống Kamala Harris đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris, nơi hai nhà lãnh đạo công bố một loạt biện pháp nhằm hợp tác quốc tế về an ninh mạng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *