Mỹ kết tội gián điệp Trung Quốc đánh cắp bí mật thương mại hàng không 

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư pháp hôm thứ Sáu cho biết Yanjun Xu, một điệp viên của Bộ Công an Trung Quốc, đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang kết tội âm mưu đánh cắp bí mật thương mại từ các công ty hàng không. và không gian Mỹ.

Bị cáo Yanjun là điệp viên Trung Quốc đầu tiên bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử. Ngoài ba tội danh âm mưu và đánh cắp bí mật thương mại, ông còn bị kết án hai tội danh âm mưu và gián điệp kinh tế, theo Reuters.

(Hình minh họa: CHANDAN KHANNA / AFP qua Getty Images)

Phán quyết có nghĩa là Yanjun phải đối mặt với tổng cộng 60 năm tù cho tất cả các tội danh, cùng với khoản tiền phạt hơn 5 triệu USD, theo thông cáo báo chí.

Bị cáo Yanjun sẽ bị kết án trong một phiên tòa liên bang.

Ông Alan Kohler Jr, trợ lý giám đốc FBI, cho biết FBI hiện đang làm việc với hàng chục cơ quan của Mỹ để thu thập thông tin nhằm chống lại các hoạt động gián điệp của Trung Quốc.

Ông nói: “Đây là một lời cảnh tỉnh cho những ai vẫn nghĩ tốt về Trung Quốc. Quốc gia này đang cố gắng đánh cắp công nghiệp của Mỹ để thu lợi cho nền kinh tế và quân sự của họ ”.

Bị cáo Yanjun bị cáo buộc vào năm 2013 vì sử dụng nhiều bí danh để làm gián điệp kinh tế và đánh cắp bí mật thương mại cho Trung Quốc.

Một số công ty hàng không và vũ trụ của Mỹ, bao gồm GE Aviation, một đơn vị của General Electric Co, đã bị Yanjun nhắm tới, tuyên bố cho biết. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *