Mỹ kêu gọi Nga giảm leo thang căng thẳng với Ukraine

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Nhà Trắng hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một, kêu gọi Nga giảm leo thang căng thẳng với Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại trực tiếp về việc Nga xây dựng quân đội, theo Reuters.

Jen Psaki, phát ngôn viên của Nhà Trắng, nói với các phóng viên: “Chúng tôi bày tỏ quan ngại nghiêm túc về các hoạt động quân sự của Nga và những lời lẽ gay gắt chống lại Ukraine và kêu gọi Moscow giảm leo thang. thang căng thẳng. ”

Jen Psaki, phát ngôn viên của Nhà Trắng. (Hình ảnh: Mandel Ngân / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đưa ra những cảnh báo của riêng mình. Hôm thứ Năm, ông nói rằng phương Tây đang coi thường những lời cảnh báo của Nga về việc không vượt qua “lằn ranh đỏ”.

Hôm thứ Sáu, Điện Kremlin cho biết phát biểu của ông Putin là phản ứng trước các hành động khiêu khích từ NATO, bao gồm cả việc trang bị vũ khí cho Ukraine. Ukraine cũng lên tiếng phản đối việc Nga gia tăng hoạt động quân sự gần biên giới chung dài 1.208 dặm (1.944 km).

Bất chấp căng thẳng gia tăng, Nga vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao với Mỹ và nhiều lần đề cập đến một cuộc gặp khác giữa Tổng thống hai nước sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 ở Thụy Sĩ, mà ông Putin cho rằng đã mở ra cơ hội cải thiện quan hệ giữa hai nước. . (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *