Mỹ không kích ISIS-K ở Afghanistan trả đũa vụ đánh bom Kabul

WASHINGTON, DC (AP) – Quân đội Mỹ đã trả đũa nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS) bằng cách đánh bom một thành viên ISIS ở Afghanistan, được gọi là ISIS-Khorosan (ISIS-K), chưa đầy 48 giờ sau vụ đánh bom giết chết 169 người. Afghanistan và 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng tại sân bay Kabul.

Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ thông báo Hoa Kỳ đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công một thành viên ISIS-K ở tỉnh Nangarhar, người mà Washington tin rằng đã tham gia vào kế hoạch tấn công Hoa Kỳ ở Kabul.

Cuộc không kích của Mỹ khiến một người thiệt mạng. (Hình minh họa: Youssef Massoud / AFP qua Getty Images)

Cuộc tấn công, được thực hiện từ bên ngoài Afghanistan vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 8, theo giờ địa phương, đã giết chết một người, và phát ngôn viên của bộ chỉ huy William Urban cho biết họ không biết về cái chết của dân thường. .

Hiện vẫn chưa rõ liệu anh ta có liên quan đến vụ đánh bom liều chết hôm thứ Năm bên ngoài cổng sân bay Kabul hay không vì rất nhiều người Afghanistan đang lo lắng di tản khỏi đất nước.

Cuộc tấn công thực hiện lời hứa của Tổng thống Joe Biden với quốc gia hôm thứ Năm rằng kẻ đánh bom sẽ không thể lẩn trốn. “Chúng tôi sẽ truy lùng thủ phạm và khiến chúng phải trả giá,” anh nói.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, các nhà lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết họ sẵn sàng thực hiện bất kỳ hành động trả đũa nào mà Tổng thống Biden đã ra lệnh.

“Hiện tại, chúng tôi có rất nhiều lựa chọn”, Trung tướng Hank Taylor của Bộ Quốc phòng cho biết.

Hãng tin Reuters đưa tin, những kẻ khủng bố IS đã xác nhận chúng là thủ phạm của vụ đánh bom Kabul. ISIS-K hiện là kẻ thù của cả thế giới phương Tây và Taliban. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *