Mỹ khuyến khích di dân chích ngừa, bất kể tình trạng di trú

Mỹ khuyến khích di dân chích ngừa, bất kể tình trạng di trú

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Nội An Mỹ thông báo sẽ không tuần tra tại những khu vực có những trung tâm chích ngừa nhằm khuyến khích tất cả di dân, bất chấp tình trạng di trú, đi chích ngừa, theo The Hill.

“Nền tảng đạo đức và tình trạng sức khoẻ bắt buộc phải bảo đảm cho tất cả những ai đang sống tại Hoa Kỳ được chích ngừa,” bản thông báo đưa ra hôm Thứ Hai, 1 Tháng Hai, viết tiếp rằng “Bộ Nội An cam kết việc bảo đảm cho tất cả mọi cá nhân được chích ngừa, bất chấp tình trạng di trú.”

Điểm chích ngừa tại bệnh viện Kedren Community Health Center, Los Angeles, California. (Hình: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Theo thông báo, lực lượng Cảnh Sát Di Trú (ICE) và Tuần Tra Biên Giới sẽ không thực hiện các cuộc tuần tra tại những địa điểm có trung tâm chích ngừa.

Xem Thêm

B.1.1.7, loại virus biến thể từ Anh lây lan mạnh tại San Diego

Hàng chục cựu giới chức Cộng Hòa thời George W. Bush bỏ đảng

2 triệu người dân Úc phải đóng cửa ở trong nhà, do có 1 trường hợp nhiễm…

Tuy nhiên, trong bản thông báo không có nhắc đến việc chích ngừa cho những di dân hiện tại đang bị giam giữ.

Dưới thời chính phủ Trump, cơ quan ICE bị chỉ trích không đưa ra lịch trình chích ngừa cho những người bị giam giữ dù ICE có thông báo sẽ chích ngừa cho tất cả.

Thống Đốc Pete Ricketts (Cộng Hòa-Nebraska) đã gây sự tranh cãi khi tuyên bố các nhân công di dân làm việc trong các xưởng chế biến thịt đều có giấy tờ và không có trở ngại trong việc chích ngừa: “Để vào làm việc tại các xưởng thịt này, quý vị được xem là có giấy tờ cư trú hợp lệ. Do đó, tôi không dự tính việc chích ngừa cho những ai không có giấy tờ hợp pháp.”

Mặc dù không có quy định việc chích ngừa tùy theo tình trạng cư trú, giám đốc chương trình chích ngừa của ông Ricketts phải xác nhận lại rằng: “Tiểu bang Nebraska sẽ ưu tiên chích ngừa cho công dân và thường trú nhân hợp pháp trước khi tới các di dân bất hợp pháp.” (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *