Mỹ mở cuộc điều tra máy bơm hơi vào airbag Takata gắn trên 30 triệu chiếc xe

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo một báo cáo, các quan chức an toàn giao thông liên bang đã mở một cuộc điều tra mới đối với 30 triệu phương tiện do gần hai chục nhà sản xuất ô tô sản xuất có bộ phận bơm hơi gắn với túi khí Takata. tài liệu của chính phủ được Reuters đưa tin vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 9.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Liên bang (NHTSA) hôm thứ Sáu đã mở một cuộc phân tích kỹ thuật ước tính khoảng 30 triệu phương tiện được sản xuất tại Hoa Kỳ từ năm 2001 đến 2019.

(Ảnh minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Các nhà sản xuất ô tô đã được thông báo về cuộc điều tra, nhưng các quan chức vẫn chưa công khai.

Cuộc điều tra mới này bao gồm các loại xe được sản xuất bởi Honda Motor Co, Ford Motor Co, Toyota Motor Corp, General Motors Co, Nissan Motor, Subaru, Tesla, Ferrari NV, Nissan Motor, Mazda, Daimler AG, BMW, Chrysler, Porsche Cars, Jaguar Land Rover và một vài chiếc khác.

Ngành công nghiệp ô tô từ chối bình luận về vấn đề này trước khi NHTSA công bố cuộc điều tra vào thứ Hai.

NHTSA từ chối bình luận.

Trong tài liệu, NHTSA cho biết 30 triệu xe bao gồm những chiếc đã được lắp đặt hệ thống bơm hơi khi chúng được sản xuất và một số bộ phận bơm hơi đã được thay thế trong các đợt triệu hồi trước đó.

Trong thập kỷ qua, hơn 67 triệu bộ phận bơm hơi của túi khí Takata đã bị thu hồi tại Hoa Kỳ – và hơn 100 triệu bộ phận trên toàn thế giới – trong đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử vì khi túi khí được kích hoạt có thể khiến các mảnh kim loại phát nổ, gây thương tích cho người ngồi trên xe.

Cho đến nay, đã có ít nhất 28 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, trong đó có 19 người ở Mỹ do lỗi túi khí Takata và hơn 400 người bị thương.

Tại Mỹ, 16 trường hợp Honda tử vong đã được báo cáo, hai Ford và một BMW, trong khi chín Honda khác tử vong xảy ra ở Malaysia, Brazil và Mexico. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *