Mỹ nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho khách du lịch quốc tế được chích ngừa đầy đủ vào Tháng Mười Một

  • by

WASHINGTON, ngày 20 tháng 9 (Reuters) – Nhà Trắng cho biết vào tháng 11, Hoa Kỳ sẽ mở cửa trở lại cho các du khách quốc tế được tiêm chủng bằng đường hàng không từ 33 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết châu Âu, Nhà Trắng cho biết hôm nay. Thứ Hai, ngày 20 tháng 9, theo Reuters

Quyết định do Jeff Zient, điều phối viên chống dịch của Nhà Trắng công bố, đánh dấu sự thay đổi đột ngột của chính phủ Mỹ khi tuần trước cho rằng giờ không phải là thời điểm thích hợp để dỡ bỏ bất kỳ hạn chế nào. khi các trường hợp COVID-19 tăng lên.

Bảng chỉ dẫn kiểm tra COVID-19 tại Sân bay Quốc tế Los Angeles. (Ảnh minh họa: Mario Tama / Getty Images)

So với nhiều quốc gia khác, Mỹ đã quá thận trọng và chậm chạp trong việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại như vậy, và các đồng minh bao gồm Anh và Đức đã hoan nghênh quyết định này.

Hiện tại, Washington cấm du khách đến từ hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngăn hàng chục nghìn công dân nước ngoài có họ hàng hoặc kinh doanh tại Mỹ nhập cảnh vào nước này.

Những hạn chế đối với những người không phải là công dân Hoa Kỳ lần đầu tiên được chính quyền Trump áp đặt đối với những người đi máy bay từ Trung Quốc vào tháng 1 năm 2020 và sau đó đã được mở rộng lên hàng chục người. các quốc gia khác, mà không đưa ra giới hạn về khung thời gian để loại bỏ.

Hoa Kỳ sẽ chấp nhận nhập cảnh cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ bằng đường hàng không từ 26 quốc gia Schengen ở Châu Âu bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Hy Lạp, cũng như Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

Giấy chứng nhận tiêm chủng của công đoàn được lưu trên điện thoại di động. (Hình ảnh: OLIVIER MORIN / AFP qua Getty Images)

Cũng trong ngày thứ Hai, Mỹ tiếp tục gia hạn đến ngày 21/10 chính sách ngăn chặn việc đi lại không thiết yếu bằng đường bộ tại biên giới với Canada và Mexico, đồng thời không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ đối xử khác với những người đã được tiêm chủng đầy đủ từ hai quốc gia trên. .

Quyết định của chính phủ Biden hôm thứ Hai cho thấy Washington đang đưa ra yêu cầu tiêm chủng mới sẽ áp dụng cho gần như tất cả các du khách nước ngoài bay vào Hoa Kỳ, bao gồm cả công dân từ các quốc gia khác. các quốc gia trước đây không phải chịu các biện pháp trừng phạt theo quy định.

Với quy định mới, những công dân Mỹ đi du lịch nước ngoài khi trở về sẽ phải đối mặt với những quy định khắt khe hơn những người đã được tiêm phòng đầy đủ, vì họ phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính. được tính vào ngày khởi hành và các bằng chứng kiểm tra khác sau khi đến. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *