Mỹ ra lệnh thu hồi gối dựa Boppy, sau khi 8 em bé chết ngạt

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 3 triệu ghế nằm cho trẻ sơ sinh do Boppy sản xuất hiện đang được thu hồi sau các báo cáo rằng 8 trẻ sơ sinh bị chết ngạt từ năm 2015 đến năm 2020, theo Ủy ban An toàn. Sản phẩm tiêu dùng (CPSC) vào thứ Năm, ngày 23 tháng 9.

ABC News đưa tin rằng Boppy, được biết đến với các sản phẩm dành cho trẻ em, sẽ phải thu hồi các mặt hàng như Boppy Original Newborn Lounger, Boppy Preferred Newborn Lounger và Pottery Barn Kids Boppy Newborn Lounger, theo CPSC.

Sản phẩm đĩa mềm bị thu hồi. (Hình ảnh: CPSC)

Theo CPSC, 8 trẻ sơ sinh này đã chết sau khi được đặt nằm ngửa, nằm nghiêng hoặc nằm sấp và ngủ trên những chiếc gối này.

Trẻ em được phát hiện chết ngạt khi vô tình bị lật nghiêng hoặc nằm úp mặt trên những chiếc gối này.

CPSC kêu gọi mọi người “ngay lập tức” ngừng sử dụng các mặt hàng bị thu hồi.

Quyền Chủ tịch CPSC Robert S. Adler cho biết trong tuyên bố: “Những vụ tai nạn này thật đau lòng. Những chiếc gối này hoặc các sản phẩm tương tự không an toàn cho trẻ sơ sinh khi ngủ, do nguy cơ ngạt thở. Chúng ta đều biết trẻ sơ sinh thường ngủ rất nhiều, ngay cả khi được đặt lên trên những sản phẩm không được tạo ra để ngủ, và tình trạng ngạt thở có thể xảy ra nhanh chóng, những sản phẩm Boppy này không thể tiếp tục được. bán trên thị trường. ”

Boppy cho biết họ đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ trẻ em, bao gồm cả việc truyền đạt cách sử dụng an toàn cho cha mẹ và người chăm sóc. Công ty nói thêm rằng sản phẩm “ghế lười” không được bán trên thị trường để sử dụng để đưa trẻ sơ sinh vào giấc ngủ và khuyến cáo rằng trẻ em luôn được giám sát trong khi sử dụng sản phẩm.

Các sản phẩm bị thu hồi đã được bán trong các cửa hàng, bao gồm Pottery Barn, Target, Walmart và Amazon.com từ tháng 1 năm 2004 đến nay, theo CPSC. Các sản phẩm “ghế lười” có giá từ $ 30 đến $ 40 và có nhiều kiểu dáng và màu sắc.

Theo cả CPSC và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), người trông trẻ phải luôn đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ, trên bề mặt cứng và không bao giờ kê thêm gối, chăn hoặc các vật dụng khác ở nơi trẻ ngủ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *