Mỹ rút 50 triệu thùng dầu thô khỏi kho chiến lược, cung cấp thị trường

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm 23/11 đã ra lệnh rút 50 triệu thùng dầu thô khỏi khu dự trữ chiến lược để giúp hạ giá nhiên liệu, trong một nỗ lực phối hợp với các nước tiêu thụ năng lượng lớn khác. trên khắp thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Động thái này nhằm trực tiếp vào các thị trường năng lượng quốc tế, nhưng cũng nhằm trấn an các cử tri ở Mỹ, những người đang phải đối mặt với lạm phát cao và giá thị trường tăng vọt trước Lễ Tạ ơn và mùa chuyển dịch. cuối năm. Giá xăng hiện đang ở mức trung bình 3,40 USD / gallon, cao hơn khoảng 50% so với cùng thời điểm năm ngoái, theo Hiệp hội Lái xe Hoa Kỳ (AAA).

Một cơ sở lưu trữ dầu thô chiến lược của Mỹ ở Beaumont, Texas. (Ảnh: Joe Raedle / Newsmakers)

Tổng thống Biden gần đây đã phải nỗ lực rất nhiều để đối phó với tình trạng lạm phát cao, cho rằng dự luật 1 nghìn tỷ USD của ông vừa được Quốc hội thông qua sẽ làm giảm mức tăng giá hàng hóa vì nó sẽ làm giảm giá vốn hàng bán. làm cho việc vận chuyển hiệu quả hơn, nhanh chóng và rẻ hơn.

Các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội đang chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Biden về tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ 31 năm. Chỉ số giá thị trường tháng 10 tăng 6,2%, cao nhất trong 12 tháng kể từ năm 1990.

Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) là nguồn dự trữ cho các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, các vấn đề an ninh quốc gia hoặc các trường hợp khác. Kho dự trữ, do Bộ Năng lượng điều hành, bao gồm các bồn chứa dầu nằm dọc theo bờ biển Texas và Louisiana, chứa khoảng 605 triệu thùng.

Một nhân viên bảo vệ kho dự trữ dầu thô chiến lược. (Ảnh minh họa: Joe Raedle / Newsmakers)

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết nguồn cung dầu của thế giới không thể đáp ứng kịp nhu cầu của các quốc gia sắp ngừng hoạt động, khiến gia đình và các cơ sở kinh doanh phải chịu giá nhiên liệu. tăng vọt.

Theo Granholm, quyết định của Tổng thống Biden cho thấy chính phủ Mỹ “sẵn sàng sử dụng mọi cách theo ý của chúng tôi để hạ giá khí đốt, giúp đỡ các gia đình và tiếp tục phục hồi kinh tế của chúng tôi.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *