Mỹ sẽ gia hạn lệnh đeo khẩu trang trên xe công cộng đến đầu năm sau

WASHINGTON, DC (NV) – Chính quyền của Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba 17/8 xác nhận sẽ gia hạn lệnh đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt và tại các sân bay, ga xe lửa, cho đến ngày 18/1/2022, theo Reuters.

“TSA đã ra lệnh đeo khẩu trang để giảm thiểu nguy cơ lây lan COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng,” phát ngôn viên của Cục An ninh Vận tải (TSA) cho biết.

Phó Thống đốc New York – Kathy Hochul (giữa) – đeo khẩu trang khi đi tàu điện ngầm ở New York, ngày 4 tháng 8. (Ảnh minh họa: Bryan Lesswing / Văn phòng Thống đốc Trung ương qua AP)

Theo bốn người có hiểu biết về vấn đề này, các hãng hàng không lớn đã được TSA và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) kêu gọi về việc gia hạn vào hôm thứ Ba.

Lệnh hiện tại của TSA về việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng sẽ hết hiệu lực vào ngày 13 tháng 9. Lệnh được ban hành ngay sau khi Tổng thống Biden nhậm chức vào tháng Giêng.

Quyết định mở rộng việc đeo khẩu trang phản ánh tác động của biến thể Delta, đồng thời thừa nhận rằng phương tiện giao thông công cộng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan COVID-19, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm chủng.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm các hãng hàng không Mỹ đang bối rối về việc có nên bắt buộc tiêm phòng hay không, trong khi Canada tuần trước thông báo họ đang lên kế hoạch yêu cầu tất cả hành khách đi máy bay. COVID-19.

Thứ Sáu tuần trước, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói với CNN rằng “hiện tại,” chính quyền Biden không thảo luận về việc cần thiết phải tiêm phòng COVID-19 cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa của Mỹ.

Sara Nelson, chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA, cho biết việc TSA gia hạn lệnh đeo mặt nạ “sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên hàng không.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *